ที่ นครศรีธรรมราช โรงเรียนบ้านทอนวังปราง ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม พร้อมด้วย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม นําแกนนํา สส. และสมาชิกพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่ช่วยนายก้องเกียรติ เกตุสมบัติ หรือ บิ๊กโอ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 8 จ.นครศรีธรรมราช พรรคกล้าธรรม หาเสียง
ทันทีที่มาถึง ร.อ.ธรรมนัส และ นางนฤมล ได้นํานายก้องเกียรติและคณะ ไหว้สักการะพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ วัดสวนขัน เกจิอาจารย์ที่ชาวนครศรีธรรมราชเคารพนับถือเป็นอย่างมาก และพระพุทธมิ่งมงคล รวมถึงศาลเจ้าพ่อบ้านทอนวังปราง เพื่อความเป็นศิริมงคล
ต่อมา นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร เลขาธิการพรรคกล้าธรรม ขึ้นปราศรัยว่า จริงๆ พรรคเราไม่ใช่พรรคใหม่ อยู่กันมาตั้งแต่เป็นพรรคเศรษฐกิจไทย อยู่กันแบบครอบครัว หาเสียงภาคใต้เราลงมาทุกครั้ง ลงมากับ ร.อ.ธรรมนัส พรรคกล้าธรรมมี สส.อยู่ทุกภาค แต่วันนี้เราต้องการ สส.อีกคน อยากได้คนมาบอกความเดือดร้อนของพี่น้องเขต 8 นครศรีธรรมราช จะได้รู้ จะได้ทำ สำหรับ สส.ไม่ได้เหมือนกันทุกคน บางคนพูดในสภา พูดจนปากฉีก แต่แก้ไขปัญหาประชาชนไม่ได้ บางคนพูดน้อยแต่แก้ปัญหาได้ ร.อ.ธรรมมนัส พูดแล้วว่าต้องมีคอนเน็กชั่น ต้องสั่งการสั่งงาน ใจถึงพึ่งได้ ถ้าชอบต้องเลือกนายก้องเกียรติ พวกเราทำจริง ทำได้ ตนอยู่มาหลายพรรคแล้วไม่มีที่ไหนดูแลเหมือนครอบครัวแบบนี้ ตนขอเดิมพันถ้านายก้องเกียรติเข้าไปสภาแล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง พวกเราจะไม่กลับมาเหยียบอะไรที่นี่อีกเลย
"เวทีเลือกตั้งแห่งนี้ ไม่ใช่เวทีที่เอาญาติพี่น้องหรือใครทำผิดมาลง เวทีแห่งนี้ไม่ใช่เวทีที่ใครสอบตกที่ไหนจะมาลง แต่คนๆ นี้รอที่จะลง เตรียมตัวที่จะลงในเขต 8 เป็น สจ.รับใช้พี่น้องมาตลอด แล้วนี่เขตบ้านเกิดนายก้องเกียรติ จะเอาคน อ.ฉวาง หรือไม่ วันนี้ต้องเลือกคนบ้านเรา ผมแอบได้ยินราคาต่อรองเหมือนเราจะนำด้วย เชียร์มวยตัวใหญ่ไม่ผิดหวัง กลับบ้านไปช่วยบอกให้เลือกเราให้ชนะขาดได้หรือไม่ ไปชวนมาว่าให้เลือกคนชนะ" นายไผ่ ระบุ
นายอรรถกร ศิริลัทยากร สส.ฉะเชิงเทรา นายทะเบียนพรรคกล้าธรรม ปราศรัยว่า นายก้องเกียรติเป็นคนใจนักเลงเหมือน ร.อ.ธรรมนัส ไปที่ไหนช่วยเหลือเต็มที่ เลือกตั้งรอบนี้นายก้องเกียรติต้องชนะ จริงๆ นายก้องเกียรติมาสายไป 2 ปี ตอนเลือกตั้งปี 66 นายก้องเกียรติตั้งใจจะลง สส.เขตนี้ แต่อาจจะคุยกันไม่ลงตัวกับทีมงาน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความบาดหมางในพื้นที่ และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความขัดแย้งนายก้องเกียรติที่เป็นลูกผู้ชายจึงถอย ทำให้ชาว อ.ฉวาง เสียโอกาส ในการใช้คนหนุ่มคนนี้ไป 2 ปีแล้ว
นางนฤมล กล่าวปราศรัยว่า มีพรรคไหนขนมาทั้งพรรคขนาดนี้ ทั้งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค ประธานที่ปรึกษาพรรค นายทะเบียนพรรค เหรัญญิกพรรค อย่างไรก็ตาม พรรคเราเป็นสายพันธุ์รักสงบ แต่ถึงเวลาเรารบ เราต้องรบไม่ขลาด แล้วเราจะรวมกันไปช่วยกันรบจนกว่าเราจะได้ชัยชนะกลับมา วันนี้นายก้องเกียรติถือเป็นครอบครัวกล้าธรรม วันนี้ถือเป็นโค้งสุดท้ายที่เข้าสู่การเลือกตั้งที่จะมีความสำคัญสำหรับ จ.นครศรีธรรมราช ปัจจุบันเราไม่มีผู้แทนในนครศรีธรรมราชที่จะเป็นปากเป็นเสียงให้กับเราในสภา ถามว่า สส. นครศรีธรรมราช เขต 8 เพิ่มมาอีกหนึ่งคน พรรคกล้าธรรมจะได้อะไรเพิ่มขึ้นหรือไม่ เราได้เหมือนเดิม สัดส่วนรัฐมนตรีตำแหน่งต่างๆ ก็ไม่มีเปลี่ยนแปลง แต่สิ่งที่เราจะได้ คือ มีโอกาสได้เข้ามารับ ใช้ได้เข้ามาดูแลพี่น้องที่ อ.ฉวาง พวกเราพรรคกล้าธรรมจะกลับมาพัฒนาให้ อ.ฉวาง เจริญ ได้รับสิ่งที่ต้องการได้รับ การดูแลให้ความเป็นธรรมกับพี่น้องเกษตรกรและทุกอาชีพ
ต่อมา นายก้องเกียรติ ขึ้นปราศรัยว่า ตนเคยเดินทางไป จ.พะเยากับ ร.อ.ธรรมนัส จ.พะเยาพัฒนาขึ้นมาก ถนนสี่เลน ขณะที่เขตเรายังมีถนนสองเลนอยู่เลย เราเสียโอกาสไปมาก ตนขอพี่น้องประชาชน วันที่ 27 เม.ย. นี้ ช่วยเลือกตนให้ชนะขาด โดยเฉพาะที่ ต.ละอาย อ.ฉวาง
ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส ขึ้นปราศรัยว่า คนเราเกิดมาเป็นเรื่องธรรมชาติ เกิดมาแล้วสัตว์โลกทั่วไปรักถิ่นฐานของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามบนโลกใบนี้ มนุษย์คือสัตว์โลกที่ประเสริฐแล้วพูดได้ สื่อสารกันได้ คิดทำมาหากิน และเลี้ยงสัตว์โลกประเภทอื่น เราก็รักที่นี่ ต.ละอายเป็นต้นน้ำแม่น้ำตาปี เป็นแม่น้ำที่ชุบเลี้ยงคน จ.นครศรีธรรมราช ลูกหลานคน ต.ละอายลงสมัคร สส. พี่น้องจะเลือกหรือไม่ เป็นลูกหลานของท่าน เกิดที่นี่ ตอนปี 66 มีคนให้นายก้องเกียรติลาออกจาก สจ.มาลงสมัคร สส. แต่สุดท้ายไม่ได้ลง สส. ตนจึงบอกนายก้องเกียรติว่ามาลงสมัครในนามพรรคกล้าธรรม แต่ต้องทำใจ
"พรรคเราพูดไม่เก่ง แต่ทำงานเก่ง เราโดนโจมตีว่าเป็นพรรคนักเลง มีคนมาถาม จึงตอบว่าใจนักเลง มีปัญหาอะไรหรือไม่ พี่น้องอย่าเอาคนที่พูดจาเพราะ แต่ทำอะไรไม่ได้ ไม่มีประโยชน์ ต้องพูดให้น้อยและพัฒนา อย่าให้คน ต.ละอายแพ้เขา บ้านนี้เมืองนี้จะพัฒนา เมื่อท่านเลือกคนกล้าคิด กล้านำเสนอ และกล้าทำในสิ่งที่เกิดประโยชน์กับประชาชน" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว
จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ถึงบรรยากาศลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งซ่อม จ.นครศรีธรรมราช เขต 8 กระแสของพรรคว่า เมื่อช่วงเช้ามีโอกาสไปพบกับครอบครัวหมอดิน อาสา จ.นครศรีธรรมราช มากันเยอะ ตลอดเวลาที่ตน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรค และ ส.ส.ของพรรค อยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช กระแสพี่น้องชาว อ.ฉวาง อ.พิปูน อ.นาบอน อ.ช้างกลาง ตอบรับพรรค กธ. และนายก้องเกียรติ เกตุสมบัติ หรือบิ๊กโอ เป็นอย่างดี เมื่อวานที่ ต้นขึ้นรถแห่หาเสียงที่ อ.ช้างกลาง คนในพื้นที่ได้ออกมาโบกไม้โบกมือชูเบอร์ 5 พวกเราทักทายประชาชนทุกหลังคาเรือนและประชาชนได้ตอบรับเราเป็นอย่างดีมาก ตนมั่นใจมาก ว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้พรรคกล้าธรรม จะสามารถปักธงได้ที่นี่
เมื่อถามว่าทั้ง นางนฤมล และ ร.อ.ธรรมนัส เคยประกาศว่าพรรค จะปักธงทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าวันนี้พรรค มีทั้งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค สส. ของพรรค มาที่นี่ทั้งหมด ตนก็มานอนที่นี่หลายคืนแล้ว ซึ่งเราทุ่มกับการเลือกตั้งเต็มที่ ไม่ใช่เฉพาะที่นี่
Advertisement