วันที่ 10 ก.พ. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ “โหดจังจังหวัดภูเก็ต” แชร์คลิปวิดีโอความยาว 16 วินาที พร้อมระบุข้อความว่า “โดนตัวไหนมาแม่คู๊ณ #นักท่องเที่ยวแสบ!สูบบุหรี่กลางห้างดังไม่แคร์สายตาคนรอบข้าง”
ตามคลิปวิดีโอเหตุเกิดในห้างชื่อดังของจ.ภูเก็ต โดยนักท่องเที่ยวสาวต่างชาตินั่งสูบบุหรี่ และเซลฟี่อย่างสบายใจ ไม่สนใจไม่แคร์สายตาคนที่เดินผ่านไปมา
ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมากอาทิ ยังเพ, 5,000ไปเลยครับ, พฤติกรรมแบบนี้คนแบนออกจากประเทศค่ะ ประเทศไทยขอคัดกรองหน่อยเด้อค่ะ นักท่องเที่ยวแบบดีๆ อ่ะค่ะเดี๋ยวนี้เจอแต่อะไรก็ไม่รู้, เอาไปขังบ้างตะเบ่อแรงนิ, คุณภาพล้นๆ แต่สามารถผ่านตม.มาได้, รปภไปไหนหิ้วออกไปทิ้งเลย อยู่พื้นที่ที่คุณมีอำนาจสามารถทำได้, สภาพ! ควรทั้งจำทั้งปรับนะ, ปรับสัก 1,500 ล่ ะไม่น่าเกียจแรง555 เป็นต้น
จากนั้นทางห้างสรรพสินค้าดังกล่าวแจ้งว่า มีชาวต่างชาติเข้ามานั่งสูบบุหรี่ และเซลฟี่มีอาการเหมือนคนเมาอะไรสักอย่าง ทาง พ.ต.อ.ชาตรี ชูแก้ว ผกก.สภ.วิชิต สั่งการให้ตำรวจสายตรวจเข้าไปตรวจสอบ และนำตัวนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติมายัง สภ.วิชิต แต่เบื้องต้นยังให้ปากคำอะไรไม่ได้ ต้องรอให้ได้สติก่อน
Advertisement