การแข่งขันแบดมินตันรายการ ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2025 (Princess Sirivannavari Thailand Masters 2025) ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ชิงเงินรางวัลรวม 240,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8,160,000 บาท เมื่อวันพุธที่ 29 ม.ค. 68 ทีผ่านมามา เป็นการแข่งขันในรอบแรก หรือ รอบ 32 คนสุดท้าย ในประเภทหญิงเดี่ยว ซึ่งคู่ที่น่าสนใจ คือในประเภทหญิงเดี่ยว "เจเจ" ณัฏฐ์นลิน รัตนภาณุวงศ์ จะพบกับ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 10 ของโลก วัย 29 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2025
โดยก่อนเกมการแข่งขัน "เจเจ" ณัฏฐ์นลิน รัตนภาณุวงศ์ ในวัย 17 ปีแบดมินตันสาวไทย ได้มีการโพสต์ความรู้สึกของตัวเองในวัยเด็ก ที่มี พี่เมย์ รัชนก อินทนนท์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุชื่อ Nutnalin Rattanapanuwong ณัฏฐ์นลิน รัตนภาณุวงศ์ (Nutnalin Rattanapanuwong) พร้อมข้อความว่า "พี่เมย์ เป็นแรงบังดาลใจแรกของหนู"
" ไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาสได้ลงสนามแข่งขันกับพี่เมย์ แต่แล้วโอกาสก็มาถึง หนูจะได้ลงแข่งกับพี่เมย์ในวันพรุ่งนี้ "
" พี่เค้าคงจำหนูไม่ได้หรอก 555+ แต่ไม่เป็นไร... ขอลงไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ครั้งนี้จากพี่เค้าให้มากที่สุด และทำให้ดีที่สุดก็พอ "
แม้ว่าผลระหว่าง ณัฏฐ์นลิน รัตนภาณุวงศ์ พบ รัชนก อินทนนท์ จบลงเป็น เมย์ รัชนก เอาชนะได้ 2-0 เกมรวด 21-9 และ 21-10 ผ่านเข้าสู่รอบ 2 หรือรอบ 16 คนสุดท้าย ไปพบกับ พิงค์ พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ อีกหนึ่งดาวรุ่ง วัย 17 ปี ชาวไทย
Advertisement