วันที่ 20 ก.พ. 68 ที่สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นาย กัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง ได้พาป้าเอ (นามสมมติ) อายุ 53 ปี เข้าแจ้งความหลังจากที่มีชายแปลกหน้าจำนวนมากแวะเวียนเข้ามาเคาะประตูห้องพัก โดยอ้างว่าได้โอนเงินไปให้ เพื่อซื้อขายบริการ ทำให้ป้าเจ้าของห้องได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จนต้องติดป้ายข้อความหน้าประตูห้องพักว่า “อย่ามาเคาะประตู พวกคุณโดนหลอกให้มาห้องนี้ คนที่พวกคุณคุยแชตกับเขาคือเขาหลอกพวกคุณ ตอนนี้ทางเราได้ไปแจ้งความไว้แล้วค่ะที่สภ.บางใหญ่ พวกคุณลองเอาชื่อนี้ไปค้นหาในกูเกิ้ล จะได้รู้คำตอบว่าเขาเป็นใคร ตำรวจกำลังตามจับเขาอยู่ เขาหลอกพวกคุณให้มาห้องนี้ ห้องนี้ไม่มีส่วนรู้เห็น”
นาย กัน จอมพลัง กล่าวว่า คุณป้าได้ทักมาขอให้ตนช่วย กรณีนี้มันประหลาดมากสำหรับตน ซึ่งป้าบอกว่ามีชายลึกลับมาเคาะห้องช่วงเวลากลางคืน และมาเรียกหา จำนวนมาก โดยผู้ชายอ้างว่ามีการโอนเงินให้แล้ว หลังจากพูดคุยกันผ่านทางแชตกับสาว LGBTรายหนึ่ง โดยมีการพูดคุยว่าหากให้เงินแล้วก็จะยอมแลกกับเรือนร่าง และให้ผู้ชายมาหาที่ห้องป้า ซึ่งก็มีผู้ชายก็มา แต่ไม่ได้มาแค่คนเดียว ทยอยมากันหลายคนจนป้าต้องติดประกาศหน้าห้องว่า “คุณถูกหลอกแล้ว” พร้อมทั้งติดกล้องวงจรปิดดูพฤติกรรม ทำให้ทุกวันนี้ป้าใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัว เพราะบางคนไม่เชื่อ และบางคนคุยไม่รู้เรื่อง หากปล่อยไว้แบบนี้ก็จะลำบาก เพราะกลางคืนป้าก็ไม่ได้หลับไม่ได้นอน และกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีไม่ร้ายขึ้น ซึ่ง ผกก.สภ.บางใหญ่รับทราบเรื่องนี้แล้วเป็นอย่างดี และช่วยเหลือทางคดี
นาย กัน จอมพลัง กล่าวว่า ทั้งนี้พบว่าชื่อของบุคคลที่เงินถูกโอนเงินไปนั้นประวัติไม่ธรรมดา และเชื่อว่ามีโอกาสจะได้เจอกัน หรือหากท่านถูกแอบอ้างนำเอาบัญชีธนาคารมาใช้ก็สามารถติดต่อมาได้ ตนจะได้หาทางช่วยเหลือต่อไป
ขณะที่ป้าเอ (นามสมมติ) กล่าวว่า ตนทำหน้าที่นวดแผนไทย แต่รับนวดเฉพาะผู้หญิงไม่รับนวดผู้ชาย เรื่องนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือน พ.ย. ปีที่แล้ว ช่วงเที่ยงคืนมีคนมาเคาะห้องบอกให้เปิดประตู พร้อมกับบอกว่า เป็นคนที่คุยแชตกันไว้ ซึ่งตนก็ไม่รู้จัก และไม่กล้าเปิดประตู ก่อนจะแจ้งให้ รปภ. ได้รับทราบ ต่อมาไม่นานก็มีชายอีกคนมาเคาะประตูห้องอีก และบอกว่าเป็นคนที่คุยแชตด้วย ซึ่งตนก็ยืนยันว่าไม่ได้พูดคุยกับใคร และขอดูแชตการสนทนาระหว่างชายคนดังกล่าวกับบุคคลหนึ่งที่แอบอ้างนัดหมายให้มาพบเจอที่ห้องนี้ ซึ่งตนก็ได้แจ้งว่าเขาคงจะโดนหลอก จากนั้นเขาก็ขอโทษ แล้วก็เดินทางกลับ จากนั้นก็มีอีกหลายคนตามมา รวมถึงสาวทอมด้วย ก่อนที่ตนจะเดินทางไปลงบันทึกประจำวัน ติดป้ายแจ้งเตือน และติดกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้อง แต่ก็ยังมีผู้ชายทยอยเดินทางมาหาอีกเรื่อยๆ
ทำให้ตนส่งข้อความไปขอความช่วยเหลือจาก กัน จอมพลัง เพราะทนไม่ไหวแล้ว ที่ผ่านมาก็นั่งร้องไห้ เนื่องจากหาใครช่วยไม่ได้ กลัวทุกวันนี้ อยู่ในบ้านก็ต้องล็อกกุญแจข้างในด้วย และสังเกตเวลากล้องวงจรปิดเตือนก็จะมองที่กล้อง ลูกสาวลูกเขยก็เป็นทุกข์ ตอนนี้อยากจะขายห้องไปอยู่ที่อื่น เพราะเครียด ต้องนั่งร้องไห้อยู่คนเดียว ซึ่งห้องพักดังกล่าวตนซื้อเองตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค. 2551 ไม่เคยเปลี่ยนมือ และยืนยันว่าตนไม่ได้มีศัตรูที่ไหน คนที่มาห้องตนทั้งหมด ตนก็ไม่เคยรู้จักและไม่เคยเห็นหน้า และผู้ชายแต่ละคนที่มาท่าทางน่ากลัวมาก
ขณะที่ พ.ต.อ.รณภัฎ ทับทิมธงไชย ผกก.สภ. บางใหญ่ กล่าวว่า ตอนนี้เรารู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ปัญหาคือว่าเราจะระงับการกระทำของเขาอย่างไร ซึ่งก็ได้ดำเนินการอายัดบัญชีดังกล่าวไปแล้ว เชื่อว่าหลังจากนี้น่าจะทำให้ผู้ต้องหาหยุดหลอกคนได้
ทั้งนี้ในส่วนการสอบสวนได้ออกหมายเรียกแล้วครั้งที่หนึ่ง เพราะจำเป็นต้องออกหมายเรียกก่อน เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษค่อนข้างเบา ซึ่งคุณป้าผู้เสียหายได้แจ้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ ตนก็อยากประชาสัมพันธ์ว่ากลุ่มชายต่างๆ ที่โดนหลอกมา ขอให้เข้ามาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะพบตนโดยตรง หรือพบฝ่ายสืบสวนโดยตรงก็ได้ เพราะถือเป็นผู้เสียหายในคดี สามารถดำเนินการการกับผู้ต้องหาคนนี้ได้ เพื่อให้โทษสูงขึ้น ตอนนี้คุณป้าไม่ได้มีความสัมพันธ์กับเรื่องการโอนเงิน แต่เขาได้รับความเดือดร้อนหวาดกลัว แต่คนที่โอนเงินคือผู้เสียหายที่แท้จริงที่โดนหลอก ถือว่าขอให้ช่วยสังคมเข้ามาพบตน และท่านไม่มีความผิด ยืนยันว่าเราจะเก็บข้อมูลของท่านไว้เป็นทางลับไว้เป็นความลับ
Advertisement