จากกรณีเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 68 ที่สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นาย กัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง ได้พาป้าแตงกวา (นามสมมติ) อายุ 53 ปี ผู้เสียหาย เข้ามาติดตามความคืบหน้า กับ พ.ต.อ.รณภัฏ ทับทิมธงไชย ผกก.สภ.บางใหญ่ หลังถูกผู้ชายมาเคาะประตูห้องในช่วงเวลากลางวัน และกลางคืนกว่า 10 คน เพื่อขอเข้าห้อง บอกว่ามาซื้อบริการทางเพศ แต่ไม่ได้มาคนเดียวเปลี่ยนหน้ากันมาเกือบทุกวัน ผู้เสียหายจึงเก็บหลักฐานไว้ พบมีสลิปโอนเงินตกลงขอซื้อบริการทางเพศ มาเยอะจนทนไม่ไหว ผู้เสียหายจึงแปะป้ายแจ้งหน้าห้องว่าคุณถูกหลอกแล้ว ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
ล่าสุดวันที่ 21 ก.พ. 68 พ.ต.อ.รณภัฏ ทับทิมธงไชย ผกก.สภ.บางใหญ่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสุดสืบสวน ได้เข้าไปเชิญตัว น้องอั้ม (นามสมมติ) อายุ 39 ปี สาวประเภทสอง ที่ห้องเช่าตรงข้ามตลาดดวงใจ แก้วอินทร์ ให้เข้ามาที่ สภ.บางใหญ่ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และนัดคุยเจรจาขอโทษป้าแตงกวา (นามสมมติ) อายุ 53 ปี ผู้เสียหาย โดยมีนาย กัน จอมพลัง เป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยและพูดคุย ซึ่งมีข้อสรุปว่า ให้ทางน้องอั้ม ชดใช้ค่าเสียหายให้กับคุณป้าแตงกวา และไล่คืนเงินผู้ชายที่มาซื้อบริการหน้าห้องให้ครบทุกคน ส่วนในเรื่องทางคดีให้เป็นไปตามกฏหมาย
ป้าแตงกวา (นามสมมติ) ผู้เสียหาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนรู้สึกหวาดกลัว ถ้าเกิดตนออกไปแล้วเจอผู้ชายที่มาเคาะห้อง คิดว่าเป็นน้องจะทำยังไง ตนเสียใจมาก ลูกสาวก็เสียใจ ร้องไห้กัน อยู่แบบไม่มีความสุข อยากจะขายห้องทิ้ง เพราะผลกระทบมันมาก น้องทำแบบนี้แต่จิตใจของตนและครอบครัวมันเจ็บหนักหนาเหมือนกัน น้องคิดว่าจะมาแก้แค้น แต่คนที่ได้รับผลกระทบคือตนและครอบครัว เกิดความหวาดกลัวในทุกวัน แค่จะเดินออกนอกห้องต้องคอยมองซ้ายมองขวา จิตใจของลูกสาวของตนก็บอบช้ำมาก เนื่องจากสงสารแม่ ทำไมน้องต้องมาสุ่มที่ห้องของตนแบบนี้ ถ้าเกิดผู้ชายพวกนั้นโกรธตนจะทำอย่างไร น้องจะแก้ปัญหายังไงต่อ แม้แต่ข้างห้องก็กลัว มาพูดกับตนว่าถ้าจับน้องไม่ได้ พวกเขาก็อันตรายทั้งชั้น ถ้าจะออกไปไหนก็ต้องคอยมาบอกกัน เพราะกลัว
ตนอยากบอกว่าอย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก ในสังคมก็ยังมองตนไม่ดี คิดว่าตนโกหก ลูกสาวตนต้องไปซื้อกล้องวงจรปิดมาติด แล้วต้องขออินเทอร์เน็ตจะข้างห้องมาเพื่อติดกล้องวงจรปิดไว้ดู เพราะตนก็ไม่มีเงินจะไปต่ออินเทอร์เน็ต ตนอยากให้น้องเยียวยาตนกับครอบครัวต่อหน้าคุณกัน และสังคม ไม่อยากคุยกันส่วนตัว 3-4 เดือน ที่ผ่านมา มีผู้ชาบมาเคาะห้องประมาณ 10 กว่าคน มีคนเข้ามาหาตนเยอะมาก ตนเข้าใจว่าน้องอาจจะไม่ตั้งใจ แต่ตนก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ขอเป็นครั้งสุดท้าย น้องทำแล้วไม่มีผลดีกับใคร ตัวน้องเองก็ไม่ดีและคนที่ได้รับผลกระทบก็ไม่ดี วันนึงถ้าน้องเป็นตนจะเข้าใจ อยากให้เริ่มต้นใหม่และอย่าไปทำอะไรแบบนี้อีก
ด้านน้องอั้ม ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนเคยพักอาศัยอยู่ที่ตึกดังกล่าว และโพสต์รับงานในทวิต หาภาพห้องในอินเตอร์เน็ตไปโพสต์หลอกผู้ชายมา สาเหตุเพราะว่าตนแค้นที่เวลามีผู้ชายมาซื้อบริการสาวประเภทสอง ด้วยราคาถูกกว่าข้าว 1 มื้อ เพียง 100-200 บาท แถมบางครั้งยังต้องเสียเงินให้ผู้ชายอีก ซึ่งตนโพสต์รับงานอาทิตย์ละครั้ง อาจจะมีคนไปหาป้าบ้าง 2-3 คน พอเห็นเป็นข่าวก็รู้สึกกลัว ตนขอโทษคุณป้า คุณกัน จอมพลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ พี่ๆนักข่าว และขอโทษสังคม อยากให้ทุกคนให้โอกาส ต่อไปจะตั้งใจทำมาหากิน พอตนเห็นข่าวก็ตั้งใจเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ส่วนเรื่องที่มีการขายแมสก์และไม่ส่งของ ตนได้มีการเจรจาและเคลียร์เงินไปแล้วแต่ลูกค้าบางรายก็ไม่ยอมถอนแจ้งความ ซึ่งตอนนี้ตนก็ไม่ได้เก็บหลักฐานการโอนเงินไว้แล้ว เนื่องจากมันนานหลายปี เมื่อก่อนตนอาจจะเคยทำผิดพลาดไปบ้างเนื่องจากเคยตกงาน ส่วนเรื่องที่โพสต์รับงานก็ได้เงินมาเพียงพันกว่าบาท เพราะส่วนใหญ่จะเป็นการโอนมัดจำมากกว่า 1-200 บาท ไม่ได้โอนมาเยอะ ถ้าโอนเยอะก็จะมาเจอตน แต่ถ้าโอนน้อยตนก็จะหลอกให้ไปห้องป้าแทน ตอนนี้ตนรู้สึกเสียใจและติดต่อเข้ามาเพื่อมอบ
ยืนยันไม่ได้รู้จักกับป้าเป็นการส่วนตัวและไม่เคยมีเรื่องอะไรกัน เงินที่ได้มาก็นำไปกินใช้ปกติ แล้วก็บล็อกผู้ชายที่มาซื้อบริการ ตนยอมรับผิดสำหรับทุกอย่าง ถ้าจะให้ตนเยียวยาความเสียหายอยากขอคุยกับคุณป้าเป็นการส่วนตัวได้ไหม ตนเป็นมนุษย์มีจิตใจ และรู้สึกผิดจริงๆ ครอบครัวก็ด่าหยาบคาย รับไม่ได้ เพราะตนทำให้ครอบครัวเสื่อมเสีย
กัน จอมพลัง กล่าวว่า วันนี้ที่เข้ามาฟังการพูดคุยกันระหว่างน้องอั้มและป้า ตนฟังแล้วที่น้องบอกว่าทำไป เพราะแค้นที่ผู้ชายที่ด้อยค่า LGBTQ ให้ค่าตัวถูกเกินไป ให้ 1-200 บาท ตนฟังว่ายังไม่ใช่เหตุผลที่ดี อยากให้น้องปรับปรุงตัว ให้เลิกทำแบบนี้ เพราะว่ากลุ่มผู้ชายที่มาหน้าห้องบางคนพร้อมที่จะมามีเพศสัมพันธ์ ทำให้อันตรายถึงคุณป้า ถ้าเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาจริงๆ จะทำอย่างไร เพราะน้องบอกว่าใช้รูปปลอมในการขายบริการทางเพศ ซึ่งลูกค้าบางคนมาก็ยังกล้าใช้บริการต่อขนาดภาพไม่ตรงปก ถ้าคิดกลับกันถ้าเป็นคุณป้าโดนแบบนี้ขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ
ตนจึงอยากฝากเตือนไม่อยากให้น้องไปทำแบบนี้ และจะเป็นคนกลางพยายามคุยให้ในเรื่องค่าเสียหาย วันนี้น้องเขารู้สึกผิด จึงเข้ามาขอโทษ และเข้ามารับข้อกล่าวหา ส่วนตัวมองว่าน้องอั้มจะต้องชดใช้ค่าเสียหายคุณป้าก่อน แล้วค่อยตามไปชดใช้ค่าเสียหายกับทางผู้ชายที่เขาไปหลอกเงินมา ก็ให้เป็นไปตามกฏหมาย ถ้าใครจะเข้ามาแจ้งความเพิ่มที่เป็นผู้เสียหายโดนน้องหลอกก็เข้ามาแจ้งต่อได้ และจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีต่อไป
พ.ต.อ.รณภัฏ ทับทิมธงไชย ผกก.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า จากเมื่อวานนี้เราได้ตรวจสอบแล้ว รู้ข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุอยู่ตรงไหน ตนก็สั่งกำลังสายสืบของ สภ.บางใหญ่ลงพื้นที่ และได้ไปเชิญตัวผู้ก่อเหตุมา ซึ่งเขาให้ความร่วมมืออย่างดี ก็พร้อมที่จะมา แต่ก็ยังตกใจกับข่าวอยู่ ตนได้มีการพูดคุยและสอบถามว่าเรารู้มั้ยว่าที่เราทำลงไปคุณป้าได้รับความเสียหาย แล้วชาวบ้านบริเวณนั้นเขาก็หวาดกลัว ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ยอมรับผิดและอยากพูดคุยกับคุณป้า ในส่วนของด้านกฎหมายตอนนี้ได้สอบปากคำ แจ้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งดำเนินการตามขั้นตอน
ส่วนประวัติอื่นๆเราทราบเบื้องต้นแล้ว ต้องรอให้ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ เพราะมันคนละเรื่องกับของคุณป้า ซึ่งเมื่อวานได้ประชาสัมพันธ์แล้ว เดี๋ยวขอให้มีข้อมูลมากกว่าที่ก่อน ตนยินดีจะเป็นตัวกลางในการช่วยเรื่องพูดคุยไกล่เกลี่ย การเยียวยาให้ ที่สภ.บางใหญ่มีศูนย์ไกล่เกลี่ยเยียวยา มีเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกและช่วยในการเจรจา
นอกจากนี้อยากชี้แจงให้กับทางผู้ก่อเหตุว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคนเข้าไปปลุกที่ห้อง ผู้ก่อเหตุไม่ได้เป็นคนเดินเข้ามาหาตำรวจเอง เรื่องต่างๆ ให้คุณป้าคิดไว้ในใจว่าต้องการเยียวยายังไง ส่วนทางผู้ก่อเหตุก็ต้องเตรียมตัวไว้ เพราะยังมีอีกหลายเรื่องอีกที่ต้องเคลียร์ หลังจากนี้ตนจะคอยติดตามให้คุณป้า และจะคอยส่งเจ้าหน้าที่สายตรงจไปตรวจตราที่อยู่อาศัยของป้าเป็นพิเศษในช่วงนี้ และจะตรวจตราอีกเรื่อยๆ ต่อไป
Advertisement