ยาดมโป้ยเซียน
รื้อแล้ว ป้อมจราจรขวางแยกประตูน้ำ หลังโซเชียลบีบ - เจ้าหน้าที่โอด ป้อมแคบ หวั่นอันตราย

รื้อแล้ว ป้อมจราจรขวางแยกประตูน้ำ หลังโซเชียลบีบ - เจ้าหน้าที่โอด ป้อมแคบ หวั่นอันตราย

4
21 พ.ย. 61
จากกรณี สมาชิกเว็บไซด์พันทิป ตั้งกระทู้หัวข้อว่า ตำรวจ สน.พญาไท ขยายป้อมตำรวจจราจร ที่บริเวณแยกประตูน้ำลงมาบนถนน ปิดช่องทางจราจรไป 1 เลน ซึ่งมีผลทำให้รถที่มาทางห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ถ.ราชดำริ เลนซ้ายสุด ซึ่งเป็นเลนเลี้ยวซ้าย ไม่สามารถตรงไปทางโรงแรมอินทราได้ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า ทำให้รถติดเพิ่ม เพราะตอนนี้เลนซ้ายตรงไปไม่ได้แล้ว แต่ก็มีอีกกลุ่มที่เห็นว่า เหมาะสมดีแล้ว เพราะถ้าให้รถเลนซ้ายสุดตรงได้ จะไปเบียดกับรถที่มาทางตรงปกติ และทำให้รถที่ต้องการเลี้ยวซ้ายติดไปด้วย

กระทู้เว็ปไซต์พันทิป


ป้อมจราจรก่อนและหลังรื้อถอน


หลังจากที่มีการกระแสวิพากษ์วิจารณ์ จากผู้ใช้รถใช้ถนนและโลกโซชียล ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ตรวจสอบเมื่อวานนี้ จนทราบข้อมูลว่าป้อมจราจรดังกล่าว เพิ่งสร้างมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ยังไม่เสร็จ

ป้อมจราจรหลังรื้อถอนส่วนขยาย


วันที่ 21 พ.ย. 61 พบว่า ป้อมจราจรส่วนเพิ่มเติมกลางถนน บริเวณแยกประตูน้ำมีการรื้อออกไปทั้งหมดแล้ว ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 พ.ย.) โดยทีมข่าวได้สอบถาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในป้อมจราจร แต่เจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ กล่าวเพียงว่า ให้สอบถามจากผู้บังคับบัญชา

ภายในป้อมจราจร แยกประตูน้ำ


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท อธิบายว่า สาเหตุที่ต้องขยายป้อมจราจร เนื่องจากพื้นที่เดิมคับแคบ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องปฏิบัติหน้าที่และในป้อมจราจรหลายนาย อีกทั้ง เวลาเข้า - ออก รถที่วิ่งทางตรงจะวิ่งผ่านหน้าประตูป้อมจราจรพอดี ทำให้เสี่ยงอันตราย ซึ่งเคยมีตำรวจถูกรถชนมาแล้ว

ประตูทางเข้าป้อมจราจรซึ่งติดกับถนน


ด้านประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าว ต่างเห็นด้วยกับการรื้อป้อมจราจรที่เคยล้ำมาบนถนนออก เพราะนอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องของการจราจร เนื่องจากบริเวณดังกล่าว หากมีการขยายป้อมจราจร จะทำให้รถต้องวิ่งเป็นลักษณะคอขวด บีบจาก 3 เลน เหลือ 2 เลน

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่