ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต "อั๋น" อดีตเวรเปล มือฆ่าปาดคอพยาบาล รพ.ภาชี

ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต "อั๋น" อดีตเวรเปล มือฆ่าปาดคอพยาบาล รพ.ภาชี

1
6 ก.ย. 62
คดีสะเทือนขวัญที่ นางศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ วัย 48 ปี พยาบาลห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลภาชี ถูกฆ่าปาดคอ และแทงกลางหน้าอก ทิ้งศพภายในรถยนต์ที่ถูกนำมาจอดทิ้งไว้ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลภาชี ถนนสายภาชี-หินกอง หมู่ 2 ต.ภาชี อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา ก่อนที่ตำรวจจะตามจับกุมตัว นายอั๋น ฟักศิริ อดีตพนักงานเวรเปลของโรงพยาบาล ผู้ก่อเหตุ และยอมรับสารภาพในเวลาต่อมา

ล่าสุด เมื่อเช้าวันที่ 6 ก.ย. 62 ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นัดฟังคำพิพากษาของคดี โดยครอบครัวของผู้เสียชีวิต และครอบครัวของผู้ต้องหา ต่างเดินทางมาฟังคำตัดสินของศาล

ทั้งนี้ ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต นายอั๋น แต่จำเลยรับสารภาพ จึงลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 36 ปี 4 เดือน พร้อมให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทางแพ่ง แก่โจทก์ร่วม ซึ่งเป็นบิดามารดา เป็นเงินทั้งสิ้น 2,900,000 บาท พร้อมกับดอกเบี้ย ร้อยละ 7.5 คิดนับตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค. 62

น.ส.สกุลรัตน์ สุวรรณศิลป์ น้องสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยภายหลังว่า ครอบครัวเคารพในคำตัดสินของศาล แต่เห็นว่าโทษของจำเลย ยังน้อยไปกับสิ่งที่กระทำไปกับพี่สาวของตนเองตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี พี่สาวของตนเองทำงานเป็นพยาบาลดูแลคนป่วย ดูแลพ่อแม่ เป็นคนดีของของสังคม ถ้าพี่สาวยังมีชีวิตอยู่ จะสามารถช่วยเหลือดูแลคนเจ็บคนป่วยได้อีกมาก

โดยครอบครัวจะปรึกษากับทางทนายความเพื่อยื่นอุทธรณ์ เพื่อเพิ่มโทษกับจำเลยต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

close sticky