ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่

"ตุ๊ก เดือนเต็ม” แจกความสดใส สร้างแรงบันดาลใจ ผู้สูงวัยไม่ได้ไร้ค่า

4
16 ต.ค. 62
ดาราอาวุโส "ตุ๊ก เดือนเต็ม" ในวัย 62 ปี แต่ดีกรีความแซ่บยังจัดเต็มเพราะถ้าหากเราเข้าไปดูในอินสตราแกรมของแม่ตุ๊ก เราก็จะได้เห็นรูปของคุณแม่เฟียร์สฟาดโพสท่าแบบนางแบบ

ซึ่งงานนี้แม่ตุ๊กบอกว่า โพสต์รูปเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนสูงอายุ

"อยากเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อายุเยอะแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องอายุ คุณภาพชีวิตเราสร้างได้ด้วยตัวเอง ไม่เกี่ยวกับอายุเลย เรากินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายให้ถูกวิธี นอนหลับให้เพียงพอ เราจะสามารถมีชีวิตที่สดใสไปได้ คนเราไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แม่ไม่กินอาหารปรุง พูดง่าย ๆ ไม่กิน น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ก็ช่วยได้มาก"

รูปแต่ละรูปของแม่ก็สุดทั้งสีทั้งชุด?
"อยากให้คนที่เกษียณแล้ว ผมหงอกไม่ต้องย้อมก็ได้ เราก็หาเพื่อนให้สดชื่น ทาปากแดงบ้าง สนุกสนานในวัยของเรา อย่าไปคิดว่าเกษียณแล้วไร้ค่า ถ้าร่างกายแข็งแรง แล้วมีกิจกรรมทำ ก็อย่าท้อแท้กับชีวิต"

ปกติแล้วแม่แต่งตัวสไตล์ไหน?
"แม่ไม่ค่อยได้แต่งตัวแบบนั้นถ่ายรูปลงนะ พอดีวันนั้นเป็นซีนในละคร แต่แต่งตัวธรรมดาหัวหงอก แต่ว่าง 5 ซีน แล้วช่างแต่งตัวเขาเคยทำให้นิตยสาร เขาก็บอกแม่มาถ่ายรูปดีกว่า ก็เลยทาปาก เอาแว่นมาใส่ เราก็เป็นนางแบบเก่า เราก็โพสท่า ถ่ายหลายวันแล้วก็มานั่งคิด ลงรูปดีกว่า สร้างแรงบันดาลใจให้คนแก่ว่าแค่เราลุกขึ้นมาเปลี่ยนก็สดชื่นแจ่มใสได้"

ในกองรองเท้านารีที่แม่เล่น ได้แต่งตัวถ่ายรูปหรือยัง ?
"แต่งแล้ว แต่ยังไม่ได้ลง"

ไปกองไหนก็ทำแบบนี้ตลอด?
"ก็ทำ ทำแล้วเก็บไว้ เนื่องในโอกาสสักอย่าง ถ้านึกแคปชั่นออก ก็ลง ที่จริงไม่มีโอกาสถ่ายเลยนะ แต่วันนั้นเป็นโลเคชั่นอื่น เราก็ใส่ผมทรงนั้นเลยทำได้"

ไม่ใช่แค่ผู้สูงอายุ ใคร ๆ ก็ทำตัวสดชื่นได้?
"ใครก็ได้ สร้างความสดชื่นให้กับตัวเอง มองโลกให้สดใสอย่าไปคิดว่าเราไม่มีพลัง เราต้องสร้างพลังให้ตัวเอง ไม่มีใครสร้างคุณภาพชีวิตให้เราได้นอกจากตัวเอง"

นอกจากการออกกำลังกายแล้วก็เป็นอีกข้อหนึ่งที่ทำให้คุณแม่แข็งแรง?
"ทำให้แข็งแรง"แม่ตุ๊ก เดือนเต็ม สมัยสาว ๆ


แม่ตุ๊ก เดือนเต็ม สมัยสาว ๆ


สดใสในวันปกติ


สดใสเพิ่มอีก 200% ในวันที่อยากสร้างแรงบันดาลใจภาพจาก : IG@justme_fullmoon

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่