ถูกตราหน้าว่าผิดมหันต์! 'พล่ากุ้ง' เผยเครียดที่สุดในชีวิต 'ผมผิดก็ด่าผม อย่าลามถึงบุคคลอื่น' (คลิป)

4
22 ก.ค. 60
จากกรณีที่ “วรชาติ ธรรมวิจินต์” หรือ “ดีเจพล่ากุ้ง” โพสข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับ “เชสเตอร์ เบนนิงตัน” นักร้องนำ Linkin Park ผูกคอตาย ว่าไม่เห็นด้วยกับการตายของเขาในครั้งนี้ ด้านชาวเน็ตได้แชร์โพสนี้และมีการแสดงความคิดเห็นที่รุนแรงถึงขั้นลามไปถึงพ่อแม่ของเขา แต่เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ขอโทษในกรณีนี้เรียบร้อยแล้ว แต่ชาวเน็ตบางส่วนยังมองว่าการโพสครั้งนี้ถือเป็นความผิดร้ายแรง

ล่าสุด ทีมข่าวได้พูดคุยกับดีเจพล่ากุ้งถึงกรณีดราม่าที่เกิดขึ้น โดยพล่ากุ้งได้เล่าว่า ต้องบอกว่าตนช็อคกับการจากไปของเชสเตอร์ แต่ตนไม่เห็นด้วยที่เขาฆ่าตัวตาย ยังไงก็ไม่เห็นด้วย ซึ่งก่อนที่ตนจะโพสเรื่องนี้ ตนไม่มีความรู้เกี่ยวกับโรคซึมเศร้าเลย ในตอนนั้นจึงโพสต์ไปว่ามันไม่แฟร์ คุณจะฆ่าตัวตายทำไม เพราะมันไม่แฟร์กับตัวคุณ และคนที่อยู่เบื้องหลังเลย จึงกลายเป็นประเด็นดราม่า ทำให้ตนถูกตราหน้าว่าผิด เพียงแค่ตนไม่ทราบว่าเขาเป็นโรคซึมเศร้าครั้งแรกที่โพสต์ตนไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้ตามมา ในตอนนั้นคิดเพียงแค่ว่า ตนก็มีวงดนตรี หากใครคนใดคนหนึ่งในวงตนคิดสั้นแบบนี้บ้าง แน่นอนว่าการฆ่าตัวตายไม่ใช่สิ่งที่ดี มันไม่มีประโยชน์อะไรทั้งนั้น เรื่องนี้หากไม่คิดในมุมศาสนาแต่พูดถึงแค่มุมการใช้ชีวิต คนเสียใจเบื้องหลังกี่คน คนรอบข้างทั้งพี่น้อง เพื่อนร่วมวง มันมีแต่ผลเสียตามมา

ด้านคอมเม้นต์ ก็มีคนคอมเม้นต์ว่า ที่เขาฆ่าตัวตายเพราะเขาเป็นโรคซึมเศร้า ในตอนนั้นทุกอย่างมันรวดเร็วมาก ตนโดนด่าจนรู้สึกโมโหเหมือนกัน หลังจากนั้นจึงโพสข้อความที่สองต่อ ซึ่งตอนนั้นตนก็ยังไม่มีความรู้เรื่องโรคซึมเศร้า แต่โพสด้วยอารมณ์ พยายามอธิบายว่าตนไม่ได้ตั้งใจจะด่าเขา จนกลายเป็นประเด็นอีกครั้ง มีหลายสำนักนำข้อความตรงนี้ไปโพสขยี้และด่าตน เมื่อเจอแบบนี้ตนจึงลองหาข้อมูลว่าโรคซึมเศร้ามันคืออะไร และตนมีโอกาสได้พบคุณหมอจากโรงพยาบาลศรีธัญญาและได้คุยกัน แต่ก่อนหน้าที่ตนได้พบกับคุณหมอ ตนได้โทรไปหา จ่าพิชิต จากเพจ Drama-Addict ซึ่งจริงๆ เพจนี้ก็ท้วงติงตนในเรื่องนี้ แต่จ่าพิชิตเป็นคนที่คุยด้วยเหตุผลตนจึงโทรไปปรึกษา ทำให้ตนได้ทราบถึงโรคซึมเศร้ามากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นตนจึงโพสขอโทษต่อมา แน่นอนว่าตนอ่านคอมเม้นต์ทั้งหมด ซึ่งเป็นคอมเม้นต์ที่รุนแรงมาก ตนยอมรับหากใครด่าถูกเรื่อง แต่ก็มีบางส่วนที่เกินเลยด่าไปถึงวงของตนและพ่อแม่ของตน บางคนก็มองว่าตนอยากดัง แต่ตนยอมรับว่าทำพลาดจริงๆ แต่ก็มีคนเหยียบซ้ำในเรื่องนี้ตนมองว่าตนทำผิดขนาดนั้นเลยหรือเปล่า แต่ตนก็ยังยืนยันว่า คนฆ่าตัวตายไม่มีประโยชน์ และขอยกเรื่องนี้ให้เป็นบทเรียนชีวิต สิ่งหนึ่งที่ตนไม่ได้พูดเลยคือ ตนเชื่อเรื่องศาสนา และมองว่ายังไงเขาก็ไม่เป็นตัวอย่างที่ดี เรื่องนี้ทำให้แฟนเพลงเสียใจ เพื่อนร่วมวงเสียใจ หลายๆ คนรู้สึกเสียดาย และตนยังยืนยังว่าสิ่งที่ตนโพสนั้นเป็นเรื่องจริง และคอมเม้นต์ทั้งหมดที่เจอมาคือเป็นคอมเม้นต์ที่ใช้คำรุนแรงที่สุดแล้ว ตนถือว่าเมื่อตนทำผิดแล้วก็ว่าไปตามผิด ขอแค่อย่างเดียวหากใครจะด่าขอให้ด่าตนคนเดียว อย่าลามไปถึงคนอื่น และเมื่อเจอแบบนี้ตนก็เครียดเช่นกัน ความรู้สึกครั้งนี้คือดิ่งที่สุดในชีวิตของตนแล้ว. 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

close sticky