สอนวิธีทำ 'เจลล้างมือ-หน้ากากอนามัยแบบผ้า' ทำได้เองง่ายๆ

140
13 มี.ค. 63
เพลาเพลิน ร่วมกับ รพ. คูเมือง ส่งต่อความรู้เกี่ยวกับ Covid19 หรือ โคโรนา ไวรัส ให้กับ พนักงาน และชุมชน พร้อมสอนวิธี ทำเจลล้างมือได้เอง แบบง่ายๆ รวมถึง การเย็บหน้ากาก อนามัยแบบผ้า

จากสถานการณ์ปัจจุบันในท้องตลอด ไม่สามารถหาซื้อหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือได้ง่าย ทั้งนี้ยังมีราคาที่ค่อนข้างสูง หากเปรียบเทียบกับรายได้ในช่วงพิษเศรษฐกิจครั้งนี้ กับราคาสินค้าที่แพง จนกระทบต่อการตัดสินใจในการซื้ออุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์การป้องกันด้านสุขภาพ ของตนเองเป็นโอกาสดีที่ภาคราชการ รพ. เอกชน และชุมชน จะร่วมใจต้านปัญหาในครั้งนี้ จัดโครการ ให้ความรู้ และ วิธีการทำอุปกรณ์ป้องกัน covid19 อย่างหน้ากาก จากผ้าสาลู ตกแต่งด้วยผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ โดยผ่านการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ 60องศา และเจลล้างมือ ที่สามารถทำได้เองในครัวเรือน รวมถึงอาจจะสร้างรายได้อีกช่องทาง ให้กับภาคชุมชนสำหรับธุรกิจภาคการท่องเที่ยวและบริการ เพลาเพลิน ได้มีการ เสริมมาตรฐาน การคัดกรอง นักท่องเที่ยว พนักงาน และ บุคลากร ต่างๆ ที่จะเข้ามาในพื้นที่ เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัย แก่ผู้มาใช้บริการ เสริมมาตรการป้องกัน Covid19 เพิ่มความมั่นใจ ให้กับนักท่องเที่ยว และผู้มาใช้บริการ หวังฟื้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและบริการ ในพื้นที่ เชียร์คนไทยช่วยไทย ผ่านวิกฤติเศรษฐกิจในครั้งนี้.Now Playing

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งาน 'แฟ็กเทค' ยืนหยัดหนุนภาคอุตสาหกรรมจัดงานตามกำหนด

149
19 มี.ค. 63

รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ชี้เป้าโอกาสอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า การเกษตรเทคโนโลยีชีวภาพ พร้อมสนับสนุนโรงงานไทยเดินหน้าฝ่าวิกฤต พิจารณาสินเชื่อพิเศษเพื่อผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เน้นการสื่อสารช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ การเพิ่มทักษะ (Re-Skill) และเทคโนโลยีที่เหมาะสม ด้าน รี้ด เทรดเด็กซ์ ผู้จัดงานแสดงเทคโนโลยีและผู้ให้บริการยกระดับและพัฒนาโรงงานสู่มาตรฐาน งานแฟ็กเทค 2020 ยืนหยัดหนุนภาคอุตสาหกรรมเดินหน้าจัดงานตามกำหนด ระหว่างวันที่ 24-27 มิถุนายนนี้ ณ ไบเทค บางนา