close sticky
ยาดมโป้ยเซียน

อย่าคิดมาก...ประเทศเราสวยงาม! 'ผจก.ฮิวโก้' ยันไม่เกี่ยวการเมือง เหตุ 'บันไดสีแดง' ระงับชั่วคราว

2
1 ก.ย. 60
ชาวเน็ตออกอาการฉุนไม่น้อย หลังเอ็มวีเพลง "บันไดสีแดง" ผลงานล่าสุดของ "ฮิวโก้- จุลจักร จักรพงษ์"
กำกับโดย "ชาติฉกาจ ไวกวี" ปลิวไปจากเว็บไซต์ Youtube ท่ามกลางความงุนงงของแฟนคลับ ต่อมา "ฮิวโก้" ได้โพสต์ภาพผ่านเพจ Hugo โดยชี้แจงว่า

"ขออภัย MV บันไดสีแดง ขัดข้องชั่วคราว สัญญาเราจะกลับมา…เร็วๆ นี้!"
เนื่องด้วยเหตุผลบางประการ ทางค่าย ME RECORDS ขอหยุดแพร่ภาพมิวสิกวิดีโอเพลง "บันไดสีแดง" ชั่วคราว และทางค่ายจะรีบแก้ไขและนำกลับมาเผยแพร่ให้ทุกคนรับชมได้อีกครั้ง จึงเรียนมาเพื่อทราบและขออภัยในความไม่สะดวกนี้!

โดยเอ็มวีนี้ได้มีการถ่ายทำกันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านสะพานควาย โดยเป็นเรื่องราวของผู้ชายที่นั่งกินดื่มอยู่ภายในร้านและมีผู้หญิงมาให้บริการ ซึ่งในโพสต์ของฮิวโก้ ได้มีผู้มาแสดงความเห็นจำนวนมาก ตัวอย่างเช่น
"ว่าแล้วว่าต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้" หรือ "สิ่งที่เรียบเรียงออกมาคือความจริงของสังคม ถ้าสิ่งเหล่านั้นยังเหลืออยู่ แน่นอนเยาวชนก็ต้องเจอหลีกเลี่ยงไม่ได้ คนบางคนยอมรับไม่ได้ทั้งๆที่เขาพูดคือเรื่องจริง"

ส่วนทางด้านคุณชาติฉกาจ ผู้กำกับเอ็มวีก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค Chardchakaj Waikawee ระบุว่า
"นี่สิ จบสวย สมบูรณ์เต็มรูปแบบของงาน ชาติฉกาจ ไวกวี สวัสดีประเทศไทย เมืองที่ผู้ใหญ่ป่วยเป็นโรคปากว่าตาขยิบ ประเทศเราเมืองพุทธจ้ะเด็กๆ โครตมันงานนี้ เดาผมไม่ถูกละสินักไวรัลมาร์เกตติง"

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ได้สอบถามไปยัง "คุณแฟร์- อติวุฒิ เกิดพุ่ม" ผู้จัดการของ "ฮิวโก้" ถึงเรื่องดังกล่าวกับประเด็นร้อนถูกแบนเพราะดันไปทำเอ็มวีสะท้อนสิ่งที่อยู่ใต้พรมเป็นเหตุให้ถูกหิ้วออกจากสาธารณะ ซึ่งคุณแฟร์ขอชี้แจงว่า

"จริงๆ เป็นเรื่องของป้ายหน้าร้านที่เราไปถ่ายทำ คือเนื้อหาเอ็มวีจะมีฉากเซ็กซี่ มีเต้นอะไรแบบนี้ แล้วพอในเอ็มวีมันเห็นชื่อร้าน มันอาจทำให้ภาพลักษณ์ของทางร้านที่ไปถ่ายทำเสีย แต่ต้องบอกว่าสถานที่แบบนั้นมันไม่ได้มีจริง"

ยันจุดเริ่มต้นของการระงับฉาย เกิดจากทางร้านเจ้าของสถานที่ในเอ็มวี ยกหูติดต่อมา
"ใช่ครับ ทางร้านติดต่อมาให้แก้ไขเอ็มวี ทางร้านโทรมาแจ้งว่ากลัวเสียภาพลักษณ์ให้แก้ไข ผมก็ติดต่อไปทางค่าย ให้แก้ไข ทุกฝ่ายก็โอเค"

สำหรับเนื้อหาของเอ็มวี คุณแฟร์มองว่า ไม่ได้รุนแรง
"จริงๆเนื้อหาไม่ได้แรง เนื้อหาจะพูดถึงเรื่องชีวิตกลางคืน และไม่ได้เป็นการชักชวน แต่พูดถึงการใช้ชีวิตที่อาจมีความเสี่ยงเป็นโรคต่างๆ หรือเสียชีวิต หากใชีชีวิตแบบในเอ็มวี เราเป็นการเตือนมากกว่า"

ส่วนที่ผู้กำกับเอ็มวีโพสต์ระบาย ต่างๆ เจ้าตัวเผยว่า
"คืออารมณ์คนทำงานและอยากเต็มที่ ส่วนตัวเข้าใจเขานะ แต่พอมีเหตุการณ์แบบนี้ ก็ต้องทำให้ทุกฝ่ายสบายใจ
ตนก็มีอ่านคอมเม้นท์บ้าง แต่คืออยากจะบอกว่า ไม่อยากให้ทุกคนคิดมาก ประเทศไทยเราสวยงาม"

คอนเฟิร์มเรื่องนี้รัฐบาลไม่เกี่ยว "จริงๆ เราระงับเฉยๆ ไม่มีเรื่องรัฐบาลเข้ามาเกี่ยว หรือสั่งห้ามระงับฉายเอ็มวีแต่อย่างใด ทางเราระงับเอง ตอนนี้ก็แก้ไขและออนแอร์ใหม่เรียบร้อยแล้ว เนื้อหายังคงเดิม และคิดว่าไม่น่าจะมีดราม่าอะไรตามมาแล้ว ทางด้านคุณฮิวโก้ ทางเราได้คุยแล้ว เขาก็บอกว่าไม่เป็นอะไร เพราะจุดประสงค์เพลงที่ทำคือ เราบอกความสุขให้คนฟังและเป็นคำเตือน"

ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นแผนโปรโมทเพลงแต่อย่างใด
และให้ทุกคนใช้วิจารณญาณเพราะทุกอย่างมันมีทั้งบวกและลบ


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่