ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่

ไม่มีอะไรยาก! เปิดใจ 'สิงโต นำโชค' กับครั้งแรกที่ร้องเพลงประกอบซีรีส์

2
14 ก.ย. 60
ซีรีส์ “Together With Me อกหักมารักกับผม” ไม่ใช่ฮอตฮิตแค่เพียงซีรีส์เท่านั้น เพราะงานนี้เพลงประกอบซีรีส์อย่างบทเพลง “เข้าใจ” ที่แต่งโดยศิลปินคุณภาพ “ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค” และขับร้องโดยนักร้องหนุ่มเสียงดีสิงโต นำโชค ก็ติดหูผู้ฟังและซึ้งเขาไปถึงอารมณ์ของคนฟังแบบสุดๆ ไม่รอช้าเลยขอไปคว้าตัว “สิงโต” มาเปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่องแรกของชีวิต กันเลยดีกว่า

ถามความรู้สึกที่ได้ร้องเพลง “เข้าใจ” ของ “พี่ดี้- นิติพงศ์”

“รู้สึกดีใจ แล้วก็เป็นเกียรติมากเลยครับ ตอนแรกก็ได้ร้องเพลงนี้ในคอนเสิร์ตกับ พี่ดี้กับพี่แต๋ง -ภูษิต ก็ดีใจมากนะครับ ไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสได้มาร้องอีกครั้ง แล้วที่กลับมาร้องอีกครั้ง ก็เป็นการร้องประกอบซีรีส์ครับ”

ก่อนหน้านี้ตัวเราเองชื่นชอบ “พี่ดี้” อยู่แล้วใช่ไหม

“ชอบพี่ดี้มาตั้งนานแล้วครับ เหมือนเป็นอาจารย์ที่เราปรึกษา เหมือนเวลาเพลงพี่ดี้เขียนมาเราก็มานั่งดู เราจะเขียนเพลงยังไงให้ได้แบบนี้ ก็เวลาฝึกเขียนเพลงก็ฝึกจากเพลงพี่ดี้นี่แหละครับ”

กับบทเพลง “เข้าใจ” นำกลับมารีเมคมาร้องใหม่รู้สึกยังไงบ้าง

“ครับ ก็รู้สึก ดีใจนะครับที่ได้เอาเพลงเข้าใจมาร้องใหม่อีกทีหนึ่งนะครับ ก็เป็นอีกสไตล์หนึ่งครับผม ถามว่ายากไหม ก็โชคดีที่ว่าได้ร้องเพลงนี้ตอนเล่นแสดงคอนเสิร์ตตอนนั้นไปแล้วที่หนึ่ง มันเริ่มคุ้นชินกับเพลงครับ ตอนนั้นมันก็เลยไม่ได้ยากมากครับผม”

ตอนแรกที่รับร้องเพลงนี้รู้สึกยังไง กดดันไหม

“ตอนแรกที่รับร้องเพลงนี้ ตั้งแต่คอนเสิร์ตเลยครับ ตั้งแต่คอนเสิร์ตก็รู้สึก โห เพลงนี้เป็นเพลงที่เพราะมากนะครับ ต้นฉบับก็เพราะอยู่แล้ว ก็ดีใจที่ได้มาร้องเพลงเพราะๆ อีกครั้งหนึ่ง ก็เคยคิดว่า เออ สักครั้งหนึ่ง ชีวิตขอได้ร้องเพลงที่พี่ดี้แต่งครับ ก็เหมือนเหมือนกับได้ร้องเพลง เพลงหนึ่งที่พี่ดี้แต่งไว้ก็ดีใจมากครับ ก็ไม่กดดันครับ”

ยากไหมกับเวอร์ชั่นนี้ มีเตรียมตัวอะไรยังไงพิเศษไหม

ก็ไม่ยากครับผม เพราะว่า พี่ดี้เขาก็ให้โอกาสเราถ่ายทอดได้เต็มที่ในแบบสไตล์ของเรา เราก็ร้องไปในแบบสไตล์ของเราได้เลยครับผม

กระแสตอบรับค่อนข้างดีหลังจากที่ปล่อยเพลงไปได้ไม่นาน

“ก็ดีใจนะครับที่หลายๆ คนชื่นชอบเพลงนะครับ ซึ่งเพลงนี้ด้วยเนื้อเพลงแล้วก็เพลงเดิม ก็เป็นเพลงที่ดีแล้วก็เพราะอยู่แล้วนะครับ พอผมได้มาเป็นส่วนหนึ่ง ถ่ายทอดอีกครั้งหนึ่งแล้วทุกคนชื่นชอบก็ดีใจมากๆ ครับ”

เป็นครั้งแรก ที่ร้องเพลงประกอบซีรีส์

ถ้าซีรีส์เป็นครั้งแรกในชีวิตครับผม เคยมีเพลงประกอบละครหนึ่งเพลง แล้วก็เพลงซีรีส์นี่น่าจะเป็นเพลงนี้เพลงแรกเลยครับ แล้วเรื่องนี้ความรักมันสวยงามหมดแหละครับ มันไม่ได้แบ่งแยกอะไรมากมาย คือเพราะถ้าเป็นเรื่องความรักมันก็คือความรัก มันก็สวยงามแบบคนสองคน คนรักกัน ซึ่งบทเพลงเราก็ถ่ายทอดในแบบที่ความรักมันไม่ได้มีแบ่งแยก เพราะความรักมันก็สวยงามแบบที่มันเป็นความรักอยู่แล้วอะครับ”

สุดท้ายนี้ฝากบทเพลง เพลง “เข้าใจ”

“ครับ ก็ขอบคุณแฟนๆ นะครับ ที่ชื่นชอบเพลงเข้าใจนะครับ ก็ถ้าติดตามก็สามารถติดตามได้ตามใน แอพพลิเคชั่น joox , iTunes , Youtube TV Thunder Official LINE TV ครับ และทาง facebook สิงโต นำโชค หรือ facebook ค่ายวอทเดอะดั๊ก ก็ได้ครับ ขอบคุณครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่