รับผิดแล้ว! "ประภัตร" รมช.เกษตรฯ รถนำขบวนเบียดประชาชน

รับผิดแล้ว! "ประภัตร" รมช.เกษตรฯ รถนำขบวนเบียดประชาชน

0
18 มิ.ย. 63

"ประภัตร" รมช.เกษตรและสหกรณ์ ขอโทษผู้เสียหาย หลังถูก รถนำขบวน ขับเบียดที่ จ.จันทบุรี เผยวันนั้นเดินทางไปด้วย แต่เพิ่งทราบตอนเห็นคลิป


จากกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคลิปวิดีโอรถที่มีโลโก้สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตร ขับเบียดรถประชาชน โดยเจ้าของคลิป ระบุว่า ขณะขับรถมาตามปกติพบรถมีตราโล่ และเปิดไซเรน เบียดเข้ามาเป็นคันแรก หลังจากนั้นมีรถตู้สีบรอนซ์อีก 2 คันที่มีสัญลักษณ์ สป.กษ.เบียดตามกันมาอย่างกระชั้นชิด อาจส่งผลกระทบต่อการขับขี่ได้ และอยากย้อนถามไปยังนายกรัฐมนตรี ที่เคยมีมติห้ามให้รถนำขบวนมีผลกระทบกับประชาชน และจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยส่วนตัวจึงยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไร


ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา​ 09.00​ น. (18 มิ.ย.) ​ ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายประภัตร​ โพธสุธน​ รมช.เกษตรและสหกรณ์​ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีคลิปข่าวขบวนรถยนต์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เบียดรถของประชาชนที่​ จ.จันทบุรี​ ว่า​ ตนได้มอบหมายให้ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ตรวจสอบเรื่องนี้มา 2 วันแล้ว รวมถึงมอบหมายให้หัวหน้าสำนักงานเลขานุการรัฐมนตรีประสานงานไปเพื่อขอโทษผู้เสียหาย และตนในฐานะหัวหน้าคณะที่เดินทางไปในวันนั้น ก็ขอโทษผู้เสียหายด้วยความจริงใจ


1592451866342


นายประภัตร กล่าวต่อว่า ตนไม่ทราบจริงๆ​ ว่าในวันนั้นเกิดอะไรขึ้น เพิ่งมาทราบตอนเห็นคลิป​ ซึ่งวันดังกล่าว ตนไปงานในหลายจุด​ในหลายอำเภอ​ ปกติระหว่างอยู่บนรถ​ตนจะผ่อนคลายอิริยาบถ​ ทำให้ไม่ทราบเรื่อง​ อย่างไรก็ตาม​ การเดินทางไปราชการต่างจังหวัดก็ต้องเดินทางไปเป็นคณะอยู่แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล


นายประภัตร กล่าวอีกว่า และเรื่องเหล่านี้เองนายกรัฐมนตรีได้กำชับทุกครั้ง ว่าเวลาเดินทางไปไหนหากมีรถนำขบวนจะต้องระมัดระวัง อย่าสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ดังนั้น​ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนต้องกราบขอโทษแทนทุกคนในคณะทำงานที่ไปราชการที่​ จ.ตราด และจันทบุรี นอกจากนี้​ ได้ให้เจ้าหน้าที่ประสานไปว่าหากมีสิ่งใดที่ยังติดใจและไม่สบายใจเราก็ขอโทษ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่