'ก้าว' เรื่องน่ารู้ของผู้ชายชื่อ 'ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย' ร็อคเกอร์พันล้านแห่งปี

'ก้าว' เรื่องน่ารู้ของผู้ชายชื่อ 'ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย' ร็อคเกอร์พันล้านแห่งปี

1
27 ธ.ค. 60
ก่อนบอกลาปี 2560 ปีที่มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นมากมาย และหนึ่งเรื่องดีส่งท้ายปี คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของผู้ชายที่ชื่อ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม แกนนำโครงการก้าวคนละก้าว รับบริจาคหาทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่งทั่วประเทศไทย โดยวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 และเสร็จสิ้นลงเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 รวม 55 วัน ได้ยอดบริจาคทั้งสิ้น 1,148,718,907.72 บาทและในช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ ขอรวบรวม "9" (ก้าว) เรื่องน่ารู้ของผู้ชายที่ชื่อ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย มาให้ได้รู้จักเขามากขึ้น เริ่มที่ เรื่องที่ 1 ตูน บอดี้สแลม มีชื่อจริงว่า อาทิวราห์ คงมาลัย เกิดเมื่อ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 ปัจจุบันอายุ 38 ปี เป็นคนจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นนักร้อง และนักแต่งเพลง วงบอดี้สแลม และมีศักดิ์เป็นหลานของแอ๊ด คาราบาว ศิลปินชื่อดัง และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ตั๊ก บงกช คงมาลัย นักแสดงชื่อดังอีกด้วยเรื่องที่ 2 ตูน อาทิวราห์ สำเร็จการระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี, มัธยมศึกษาที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1

เรื่องที่ 3 ตูน อาทิวราห์ เคยทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ ได้ประมาณ 2 ปีเรื่องที่ 4 ตูน อาทิวราห์ เข้าสู่เส้นทางวงการเพลง ด้วยการเข้าประกวดเวทีฮอตเวฟ มิวสิค อวอร์ด ครั้งที่ 1 พ.ศ. 2539 และเซ็นสัญญากับทางค่ายเพลง มิวสิก บั๊กส์ และวางจำหน่ายอัลบั้มชุดที่ 1 ละอ่อน ในปี 2540 และ อัลบั้มชุดที่ 2 เทพนิยายนายเสนาะ ในปี 2542 หลังจากนั้น สมาชิกวงได้แยกย้ายไปเรียนต่อ และในเวลาต่อมา ตูน กับเพื่อนที่เหลือได้ก่อตั้งวงใหม่ชื่อ บอดี้สแลมเรื่องที่ 5 ตูน อาทิวราห์ เป็นแฟนบอลสุพรรณบุรีเอฟซี และทอตนัมฮอตสเปอร์ ชื่นชอบในการเล่นฟุตบอล ปั่นจักรยาน เทเบิลเทนนิส วิ่ง และยังเคยลงแข่งขันไตรกีฬาอีกด้วย และเมื่อปี พ.ศ. 2557 ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเข้าร่วมทีมเทเบิลเทนนิสของจังหวัดเจ้าภาพ และเป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตนในพิธีเปิดด้วย

เรื่องที่ 6 ตูน อาทิวราห์ สักลายหมูป่า บริเวณหน้าอกด้านขวา และหัวไหล่ จนเป็นลายที่ผู้ชายหลายๆ คนสักตามเรื่องที่ 7 ตูน อาทิวราห์ กำลังคบหาดูใจกับนักแสดงสาวก้อย รัชวิน ทั้งคู่มักจะทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอยู่เสมอ กับโครงการก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 1 กับการวิ่งมาราธอนการกุศล 10 วัน 400 กม. จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้โรงพยาบาลบางสะพาน

เรื่องที่ 8 ตูน อาทิวราห์ ได้รับการจัดอันดับให้เป็น "บุคคลแห่งปี 2560" โดยทุกโพลในประเทศไทยต่างเทคะแนนให้กับผู้ชายคนนี้ อันดับ 1 นิด้าโพล เทให้ "ตูน" เป็นบุคคลแห่งปี 2560, อันดับ 1 กรุงเทพโพลล์ ยกให้ "ตูน" เป็นบุคคลในสังคมไทยที่น่าชื่นชมยกย่องมากที่สุด และอีสานโพล (E-Saan Poll) ยกให้ "ตูน" เป็นบุคคลแห่งปีเช่นกันนอกจากนี้ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) ก็ยกย่องให้เป็น "บุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี ๒๕๖๐" เพราะนักร้องดังมีความเป็นที่สุดแห่งที่สุดถึง 5 ประการด้วยกัน คือ ที่สุดแห่งวิสัยทัศน์, ที่สุดแห่งโครงการ, ที่สุดแห่งความเพียร, ที่สุดแห่งการให้ และที่สุดแห่งหัวใจ

และเรื่องที่ 9 (ก้าว) ตูน อาทิวราห์ คือ "คนไทยคนแรกที่วิ่งจากใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศไทย" รับรองโดย Thailand records บันทึกไทย ซึ่งบันทึกสถิติตามหลักมาตรฐานสากล.ภาพจาก instagram.com/artiwara

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่