ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
ครูเป็นซะเอง! บูลลี่นักเรียน ม.2 เรียก "ไอ้ตาเหล่" ทำให้อับอายไม่กล้าไปโรงเรียน

ครูเป็นซะเอง! บูลลี่นักเรียน ม.2 เรียก "ไอ้ตาเหล่" ทำให้อับอายไม่กล้าไปโรงเรียน

0
23 ส.ค. 63

ญาติเด็กนักเรียน ม.2 สุดทน ร้องเรียนถูกอาจารย์ใจร้าย พูดบูลลี่เรื่องสายตา จนทำให้เกิดความอับอาย


กรณีมีสมาชิเฟชบุ๊ก ชื่อเจ้านาย เจเจ ได้โพสต์ สอบถามความคิดเห็นถึงเรื่องราว ของ น้องบอย (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง เป็นหลานชายของผู้โพสต์ ที่ถูกครูบูลลี่ในชั้นเรียนดนตรี ต่อหน้าเพื่อนจำนวนมาก จนอับอายไม่กล้าไปโรงเรียน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "บูลลี่"
- ครูเป็นซะเอง บูลลี่ศิษย์สมองช้าให้เพื่อนด่าเป็น "ควาย"
- เปิดใจ “น้องเนย” ไลฟ์ขายสบู่ถูกบูลลี่หยามหน้าตา ด้าน “เปา” พ่อค้ารุ่นพี่พลิกโฉมขอส่งกำลังใจ 
- แห่ #Saveพี่บอย หลัง "ดีเจบอย" ขอถอนตัวทำงานร่วมกับ "BNK48" เหตุทนโอตะบูลลี่ไม่ไหว
- "กอล์ฟ เบญจพล" ขู่เกรียนคีย์บอร์ดเตรียมตัวขึ้นโรงพัก หากไม่หยุดบูลลี่หน้าใหม่

ระบุข้อความว่า "สอบถามผู้รู้หน่อยครับ...พอดีมีหลานเรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง มีสายตาผิดปกติ ตาข้างหนึ่งมองไม่ค่อยเห็น วันนี้ไปโรงเรียน แต่โดนอาจารย์ท่านหนึ่งด่าว่า ด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม เอาปมด้อยของเด็กมาว่า เด็กตาเหล่บ้าง เด็กตาบอดบ้าง ขึ้นมึงขึ้นกู ทั้งๆ ที่เด็กคนนี้ไม่เคยมีพฤติกรรมก้าวร้าว แถมยังช่วยงานพ่อแม่ทุกอย่างถือว่าเป็นเด็กดีคนหนึ่งเลย
เจอเหตุการณ์แบบนี้ทำให้เด็กกลับมาถึงบ้าน อยู่แต่ในห้องไม่กินข้าว เครียด นอนร้องไห้กับแม่ บอกว่า จะไม่เรียนแล้ว เพราะอายเพื่อน โดนครูว่า ต่อหน้าเพื่อนๆ หลายคน เลยอยากถามว่าอาจารย์ท่านนี้มีพฤติกรรมเหมาะสม หรือขอรบกวนผู้รู้ให้คำแนะนำครับ"


1598168010318


ทำให้มีหลากหลายความคิดเห็นเข้ามาแสดงข้อความ ทั้งตำหนิ ว่า คนไม่เป็นครู ไม่สมควรทำแบบนี้


1598168495005


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ สอบถามหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องบอย และครอบครัว โดยน้องบอย เล่าว่า เหตุการณ์นี้ เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ในวิชาดนตรี ครูรายนี้เป็นผู้ชาย กำลังต่อว่าและทำโทษเพื่อนของ น้องบอย 2 คนก่อน และยังคงมีอารมณ์หงุดหงิด เมื่อเดินมาที่น้องบอยจึงได้พูดว่า "มึงไปไหนไอ้ตาเหล่ ไม่จบไม่สิ้นจริงพวกตาเหล่นี้" ซึ่งทำให้อับอาย จนไม่ได้ไปโรงเรียน ทั้งนี้ครูคนนี้ก็ไม่เคยพูดจาแบบนี้มาก่อน และตั้แต่วันศุกร์น้องบอยก็ไม่ได้ไปโรงเรียน และวันจันทรนี้ก็ไม่แน่ใจว่า จะกลับไปโรงเรียนหรือไม่


1598167933614


ส่วนนางอรอุมา แม่ของน้องบอย ก็บอกว่า รู้สึกสงสารลูกมาก แม้ว่าครูจะได้มาขอโทษครอบครัว แต่ก็อยากให้ครูคนนี้ตระหนัก และไม่ควรพูดจาล้อปมด้อยของเด็กอีก เพราะแม้ตนเองที่เป็นแม่ก็ยังไม่เคยเอ่ยถึงเรื่องนี้เลย 


1598168730425


นางอรอุมา บอกด้วยว่า ลูกมีปัญหาสายตา ตอนอายุ 10 ขวบ จากอุบัติเหตุนกจิกตาข้างซ้าย ตาไม่ได้บอดสนิท แต่หากปิดตาข้างขวา จะมองเห็นลางๆ รักษามาตั้งแต่ ป.4 ต้องหยุดเรียนไป 2 ปี จึงเข้าใจความรู้สึกของลูกที่กระทบกระเทือนด้านจิตใจ ที่ผ่านมาลูกเป็นเด็กดี ช่วยที่บ้าน ทำงานและ
ตั้งใจเรียนมาตลอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่