ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
สอบเข้ม! สาวสองสนิทหนุ่มอู่เรือหายพิรุธลบเบอร์ทิ้ง ญาติผงะตะกรุดลูกตรงศพลอยทะเล (คลิป)

สอบเข้ม! สาวสองสนิทหนุ่มอู่เรือหายพิรุธลบเบอร์ทิ้ง ญาติผงะตะกรุดลูกตรงศพลอยทะเล (คลิป)

0
23 ต.ค. 63

กรณี พ.ต.ท.สำราญ สุขโต รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเรือประมง พบศพลอยทะเลบริเวณเกาะคราม ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ห่างออกจากชายฝั่งไปประมาณ 20 ไมล์ทะเล


720105418477


จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ศพเป็นเพศชาย สวมกางเกงในสีเขียว มีเชือกสีแดงผูกที่เอว สภาพหัวแขนขาด เหลือแต่เพียงช่วงลำตัว เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทราบชื่อว่า นายกอล์ฟ สภาพศพขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 - 3 สัปดาห์ 


771375


ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง ได้พาตัวนายบี (นามสมมติ) หรือสาวประเภทสอง มาชี้จุดที่เรือของนายกอล์ฟ เพื่อจำลองเหตุว่า วันที่ 2 ต.ค.63 ที่ผ่านมา นายบี มาหยิบโทรศัพท์ และเสื้อผ้าของนายกอล์ฟที่จุดไหนของเรือบ้าง


สำหรับนายบี เป็นสาวประเภทสองที่ไปมารับนายกอล์ฟ ผู้สูญหายไปเที่ยวสถานบันเทิงในวันที่ 30 ก.ย.63 ที่ผ่านมา ก่อนที่นายกอล์ฟ จะหายตัวไปในเช้ามืดของวันที่ 1 ต.ค.63 


631706


นอกจากนี้ทีมข่าวยังได้พูดคุยกับนายบี (นามสมมติ) กล่าวว่า ตนเจอนายกอล์ฟครั้งสุดท้ายวันที่ 30 ก.ย.63 หลังนัดกันไปเที่ยวที่ผับแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ขณะที่ไปเที่ยวด้วยกันก็ไม่มีปัญหากับผู้อื่นเลย แต่นายกอล์ฟได้พูดเรื่องเงินจำนวน 7,000 บาท ว่ามีเงินค้างอยู่ที่ไต๋เรือ (นายจ้าง) ซึ่งส่วนตัวไม่เคยเจอกับไต๋เรือรายนี้


cg-1_3


นายกอล์ฟ ยังบอกอีกว่า อยากไปทานอาหารที่ทะเล แต่เพื่อนอีกคน ได้ชวนไปผับ จึงตกลงกันว่าจะไปผับ และมีการดื่มสุรากัน หลังจากเที่ยวเสร็จจึงมาส่งที่อู่เรือ เวลาประมาณ 01.00 น. หลังจากนั้นก็ได้เดินทางกลับบ้าน เวลา 03.35 น. ตนก็อยู่ที่บ้านตลอด ต่อมาวันที่ 1 ต.ค.63 ก็เดินทางไปทำงานตามปกติ กระทั่งวันที่ 2 ต.ค.63 จึงรู้ว่านายกอล์ฟหายตัวไป เพราะตนมีลางสังหรณ์


267350


ทีมข่าวถามต่อว่า มีลางสังหรณ์อะไรถึงรู้ว่ากอล์ฟหายตัวไป นายบี ระบุว่า เพราะตนส่งข้อความผ่านแชตเฟซบุ๊กไปหานายกอล์ฟ แต่ฝ่ายชายกลับไม่อ่าน อีกทั้งนายกอล์ฟเป็นคนที่ติดโทรศัพท์มาก มักจะอ่านข้อความทันทีและตลอดเวลา ตนจึงโทรศัพท์ไปหานายกอล์ฟ แต่ก็มีหญิงชาวกัมพูชารับสาย แล้วบอกว่า นายกอล์ฟไปไหนไม่ทราบ


จากนั้นตนก็ได้โทรศัพท์มาสอบถามเส้นทางจากหญิงชาวกัมพูชา เพื่อเดินทางมาที่ท่าเรือดังกล่าว และมารับเอาโทรศัพท์กับกระเป๋าเสื้อผ้าของนายกอล์ฟที่อยู่บนเรือ และเหตุผลที่ตนต้องมาเอาข้าวของของนายกอล์ฟไปนั้น เพราะพี่สาวคนกลางของนายกอล์ฟที่อยู่ อ.แปดริ้ว จ.ฉะเฉิงเทรา บอกให้ตนมาเอา


664561


ส่วนกรณีที่ตนได้ลบเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้าเครื่องของกอล์ฟออก เพราะไม่อยากสับสนว่ามีใครบ้างที่โทรศัพท์เข้ามาหานายกอล์ฟบ้าง และหลังจากนั้นก็มีอีกหลายเบอร์ที่โทรศัพท์เข้ามาหานายกอล์ฟ ทั้งที่บันทึกชื่อไว้ในเครื่องและเบอร์แปลก


นายบี สาวประเภทสองรายนี้ ยืนยันว่า ตนไม่มีความเกี่ยวข้องในการหายตัวไปของนายกอล์ฟ การที่นัดเจอกันเป็นเหมือนรุ่นพี่รุ่นน้องที่ร่วมสังสรรค์กัน และก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีบ่นว่ามีปัญหากับใคร หรือไม่มีปัญหายาเสพติด เพราะนิสัยของนายกอล์ฟตอนเมากับตอนไม่เมาจะไม่เหมือนกัน ตอนไม่เมาจะเป็นคนที่พูดน้อย แต่พอเมาก็จะพูดทุกอย่างที่รู้ เหมือนเป็นการปลดปล่อย


สำหรับความคืบหน้าทางคดี หลังจากที่ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ได้รับฟังข้อมูลจากพ่อ และเพื่อนของผู้ตาย รวมถึงสอบถามข้อมูลกับนายบี โดยจะเร่งสืบสวนและหาหลักฐานเพื่อหาสาเหตุการหายตัวไปของผู้สูญหายต่อไป


773794


ต่อมาทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่มายังอู่เรือที่นายกอล์ฟ เอาเรือมาซ่อมก่อนหายตัวไป ที่อู่ปากน้ำระยอง ถนนอารีราษฎร์ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง สภาพด้านหน้าเป็นห้องแถว และด้านหลังเป็นอู่เรือติดกับปากน้ำทะเล


ทีมข่าวได้พูดคุยกับนายพัน เพื่อนร่วมงานของนายกอล์ฟ เล่าว่า เมื่อวันที่ 1 ต.ค.63 เวลาประมาณ 07.00 น. นายจ่อยเพื่อนร่วมงานของตน ได้เอาเรือออกจากอู่ไปพร้อมกับนายหมึกแรงงานชาวกัมพูชา โดยตอนนั้นตนก็ได้ไปช่วยนายจ่อยปลดเชือกเรือออกจากฝั่งด้วย


316057


โดยนายจ่อยได้เอาเรือไปเติมน้ำแข็งที่ท่าปากน้ำ จากนั้นเขาก็เอาเรือไปหาปลาหมึกในทะเล และไปขายปลาหมึกที่ท่าน้ำปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่า ช่วงที่ตนไปช่วยนายจ่อยปลดเชือกก่อนจะนำเรือออกจากอู่ ตนก็เห็นแต่นายหมึก และนายจ่อยอยู่บนเรือเพียง 2 คน ไม่มีนายกอล์ฟอยู่ในเรือลำดังกล่าว และนายจ่อยก็เพิ่งรู้ว่านายกอล์ฟหายตัวไป ตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรไปหา


กระทั่งเวลา 15.00 น. ตนได้นำเรือออกไปเติมน้ำแข็งที่โรงน้ำแข็งหน้าท่าน้ำ โดยออกเรือไปพร้อมกับแรงงานชาวเวียดนาม และนอนพักที่โรงน้ำแข็ง 1 คืน จากนั้นรุ่งเช้าตนก็ได้นำเรือออกไปหาปลาหมึกในทะเล และกลับเข้ามาที่อู่ประมาณวันที่ 4 ต.ค.63 ถึงมารู้ว่านายกอล์ฟหายตัวไปแล้ว 


941097


นายพัน เล่าต่อว่า กรณีที่เจอศพบริเวณเกาะคราม ตนไม่เชื่อว่าศพดังกล่าวจะเป็นนายกอล์ฟ เพราะนายกอล์ฟเป็นคนดี ไม่น่าจะมีใครไปทำเขาเสียชีวิตได้ ที่อู่เรือนายกอล์ฟจะสนิทกับตนและนายจ่อย และพวกตนกับนายกอล์ฟก็ไม่เคยมีปัญหากันอีกด้วย แต่ตนไม่รู้ว่าเวลาที่นายกอล์ฟออกไปเที่ยวสถานบันเทิงด้านนอก เขาจะมีปัญหากับใครหรือไม่


662042


ทีมข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกเหตุการณ์วันที่ 1 ต.ค.63 เวลา 01.26 น. เป็นกล้องที่บันทึกภาพถนนหน้าทางเข้าอู่เรือ ซึ่งในภาพจะเห็นนายกอล์ฟเดินผ่านกล้องคล้ายคนเมา คาดว่าจะเป็นเหตุการณ์หลังจากที่ นายบี สาวประเภทสองมาส่งนายกอล์ฟ หลังจากที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงด้วยกัน


สำหรับความคืบหน้าทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้สอบปากคำเพื่อนร่วมงาน และผู้ที่ใกล้ชิดผู้สูญหายไปแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะที่ สภ.สัตหีบ เจ้าของท้องที่ที่พบศพปริศนาในเกาะคราม อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน พร้อมกับเตรียมพาพ่อของผู้สูญหายที่ จ.ระยอง ไปตรวจดีเอ็นเอ ในวันที่ 26 ต.ค.63 เพื่อตรวจสอบว่าศพปริศนาที่พบเป็นศพนายกอล์ฟหรือไม่ คาดว่าจะทราบผลตรวจไม่เกิน 1 เดือน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่