ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
"คารีสา สปริงเก็ตต์" ในวันรับปริญญา เผยชีวิตเกือบไม่จบม.4 เคยเกเรจนแม่ร้องไห้โทษตัวเอง

"คารีสา สปริงเก็ตต์" ในวันรับปริญญา เผยชีวิตเกือบไม่จบม.4 เคยเกเรจนแม่ร้องไห้โทษตัวเอง

0
23 พ.ย. 63

น้ำตาแห่งความตื้นตัน "คารีสา สปริงเก็ตต์" เรียนจบปริญญาแล้ว เผยชีวิตก่อนหน้านี้เกเรจนแม่ร้องไห้โทษตัวเอง เกือบไม่จบม.4 ประชดชีวิตสุดขั่ว ก่อนจะเรียนจบโดยมีบ้าน มีรถ ทำให้พ่อกับแม่ภูมิใจสามารถชมลูกให้ใครต่อใครฟังได้แล้ว!!


โดย "คาริสา" เผยเรื่องราวของเธอในไอจีส่วนตัวว่า "นางสาว คารีสา สปริงเก็ตต์ ลูกสาวของคุณแม่น้องนิด อำไพ คุณพ่อเดวิด สปริงเก็ตต์ เรียนจบ ป.ตรี ด้วยระยะเวลา สี ปี !! เหตุผลในการมาเรียนมหาลัยของแต่ละคนอาจจะแตกต่างกัน แต่สำหรับหนู ฟังแล้วอาจจะดูเฉยหน่อยแต่ก็จริง หนูทำให้พ่อกับแม่ อยากให้ท่านภูมิใจ อยากให้ท่านรู้สึกว่าท่านคือพ่อแม่ที่ดีที่สุด มีลูกที่ดี ไม่ต้องเป็นห่วง"

"ตอนเด็กหนูค่อนข้างเป็นเด็กเกเร ชอบมีเรื่องให้แม่ร้องไห้เสียใจ และทำให้แม่ได้แต่โทษตัวเขาเองว่าเป็นแม่ที่ไม่ดี เลี้ยงลูกแค่นี้ก็ทำไม่ได้ พอหนูเริ่มเข้า ม.4 เกรดหนูก็ล่วงลงไปเรื่อยๆ ละคิดว่าไม่เป็นไรอย่างน้อยเราก็ทำงานหาเงินและก็คิดว่าจะไม่เรียนแล้ว ม.4 ก็พอ ไม่มีใครคาดหวังด้วยซ้ำว่าหนูจะเรียนจบไหม ระหว่างนั้นแม่ก็มีการเปรียบเทียบตัวหนูกับลูกคนอื่นมาตลอด ชมว่าลูกคนนี้ดี เรียนจบ ทำงานที่ดี นั้นไม่ได้ทำให้หนูคิดได้นะคะ มันยิ่งทำให้หนูประชดตัวเองให้อิสระเสรีสุด ๆ ไปเลย"

"จนกระทั้ง วิชาการแสดง ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของหนูเป็นอย่างมาก ทำให้หนูวิเคราะห์ตัวเอง และสิ่งที่มากระทบจิตใจอย่างมีสติละเอียดมากขึ้น มันทำให้หนูเลือกที่จะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่"


"พ่อกับแม่ไม่ได้เกิดมาพร้อมคู่มือการเลี้ยงหนู เขาพูดไม่เป็น แต่เชื่อสิว่าเขารักเรามากๆ การเลี้ยงลูกให้ดีมันไม่มี how to หรอก แต่พอโตขึ้นมาหนูถึงเข้าใจ subtext ของสิ่งที่เขาคอยสอนมากขึ้น เราต้องเลือกเอง ว่าอยากมีชีวิตแบบไหน และมุ่งไปทางนั้น หนูเลยตัดสินใจลงเรียน พร้อมกับทำงานไปด้วย ทำให้ชีวิตยากขึ้น ท้าทายขึ้น เราจะได้ไม่เป็นคนขี้เกียจ หรือได้อะไรมาง่ายจนโลกแคบเกินไป"


"วันนี้หนูมีงานทำ มีรถ มีบ้าน ของตัวเอง เรียนจบให้พ่อแม่แล้ว อยากให้เขาไปที่ไหนก็มีแต่คนชมลูกเขาให้เขาฟัง อยากให้เขากอดตัวเอง บอกกับตัวเองว่าเขาเป็นพ่อแม่ที่ดีมากๆ สำหรับหนู ทุกวันนี้ที่หนูมีมันมาจากการเลี้ยงดูของเขา"


1606118412534


"หนูไม่ได้โตมากับครอบครัวที่รวยที่สุด เข้าใจที่สุด อบอุ่นที่สุด หนูเลยกล้าพูดจริง ๆ ว่าชีวิตมันมีทางเลือกให้เราเสมอ อยู่ที่ว่าเรามองแบบไหน"


"หนูพูดได้ว่าถ้าหนูไม่ได้มาอยู่กรุงเทพ ต้องมาแข่งขันตัวเองกับชีวิตจริง ตอนนี้หนูอาจจะทำงานง่ายๆ เรียนไม่จบ ใช้ชีวิตไม่มีคุณภาพอยู่พัทยาแล้ว และขอบคุณพัทยาที่เป็นพื้นที่ ที่ปลูกฝังความสดใส บังเทิง มาให้หนูตั้งแต่เด็กๆ วันนี้หนูโคตรดีใจเลย ที่หนูทำสำเร็จมาก้าวหนึ่ง ขอบคุณความรักความช่วยเหลือจากทุก ๆ คนที่เข้ามาในชีวิตหนูเลยนะคะ หนูโชคดีมาก ๆ ที่มีทุกคน"


1606118344593


1606117953507


1606117929980


1606118118214


นอกจากนี้ยังมีคนในวงการบันเทิงที่มาร่วมแสดงความยินดีเพียบ อาทิ คู่สามีภรรยาสุดหวาน “จุ๋ย วรัทยา - พุฒ พุฒิชัย” ซึ่ง "คารีสา" ได้โพสต์ไอจีถึงทั้งคู่ว่า


"หนูชอบรูปนี้ mood พ่อกับแม่มาดูลูกน้อยที่บ้าบอๆ แต่เรียนจบ การที่พี่เขาสองคน มางานรับปริญญานั้นน มันคือความรัก ขอบคุณนะคะพี่จุ๋ย ที่ให้หนูทะลุไปเล่นซนในหัวใจของพี่ได้ ละครเมียหลวงจบ แต่พี่ไม่จบยังคบน้องคนนี้อยู่ เซอร์ไพร์สมาก และดีใจ ที่มีพี่คอยดูแลและสนับสนุนหนูนะคะ จะให้บัตร vip เลยเอ็นเตอร์เทนพี่ตลอดไป พี่จุ๋ยเป็นพี่สาวที่เก่งฉลาด และคิดเยอะ แต่มาแพ้ ยอมให้หนูหลอกอยู่บ่อยๆ วันนี้ก็เช่นกัน โดนหลอกโอนเงิน พร้อมเพย์ ได้ภายใน 5 นาที ความรักมันทำให้คนหน้ามืดได้จริงๆ 5555 ชอบไปออกรายการบอกไม่พกเงินสด เอะอะให้พี่พุฒิจ่าย นี่แน่ 2020 เค้า แสกนคิวอาร์ น้ารักรวดเร็ว ซะใจอะแม่ ฮ่าๆๆๆๆ"


1606118237249


1606118297639


ขณะที่ คริส หอวัง, กวาง เดอะเฟซ, แพรววานิช มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 รองอันดับ 3 มาให้กำลังใจ ซึ่ง "คารีสา" โพสต์ข้อความสุดซึ่งว่า
"ตัวแทนบ้าน @millionsofstars_official แม่คริสใส่ส้นสูง ข้ามถนน นั่งวิน คุณกวาง คุณแม่โจ เหยียบจากพัทยา คุณแพรววานิช แทรกตารางจาก100 กิจกรรม มาหา ขอบคุณนะคะที่รักกัน รักเท่านั้นถึงมาได้ จะเป็น ลูกลิง ลูกโลมา ให้แม่ๆพี่ๆได้ปวดหัวบ้าง หัวเราะบ้างไปแสนนาน เรียนจบแล้ว ทำงานเก่ง โทรหาคุณโจลี่ได้เลย @jolyjo !!!


1606118030114


1606118046856


1606117972299

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่