ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

ระทึก! บุกจับหนุ่ม 19 พกปืน-ค้ายา ขยายผลพบไม้เถื่อนเพียบ (คลิป)

6
12 มิ.ย. 61
วันที่ 11 มิ.ย. 61 ทหารชุดชป.ข่าวมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ประจำที่ว่าการอำเภอแม่ทะ และอำเภอเมืองลำปาง ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับตัวนายเจม (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 130/1 หมู่ 8 บ้านผาแมว ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ. ลำปาง

เจ้าหน้าที่บุกจับกุมนายเจมขณะอยู่กับเพื่อนจำนวน 3 คน ที่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 8 บ้านผาแมว  ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ. ลำปาง โดยการจับกุมเป็นไปอย่างทุลักทุเล นายเจมได้กระโจนออกจากหน้าต่างและวิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่แต่ไปไม่รอด ถูกจับกุมตัวได้ในกลางหมู่บ้านพร้อมด้วยกระเป๋าสะพายข้าง ภายในมีของกลางลูกกระสุนปืนขนาด .45มม. จำนวนหนึ่ง และยาไอซ์จำนวน 5 ถุง ถุงละ 1 กรัม ตรวจค้นภายในห้องที่พบตัวนายเจม พบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ลูกรด 1 กระบอก อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด 11มม. 1 กระบอก ยาบ้าที่จำนวน 10 เม็ด ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่ายาบ้า และอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนทั้งหมดเป็นของตน โดยได้รวมตัวกันเพื่อเสพยาบ้าและบางส่วนจะแยกไปจำหน่าย

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นที่บ้านของตนเอง พบอุปกรณ์เสพยาบ้าอาไอซ์ และเครื่องกระสุนปืนขนาด.45 อีก 1 กล่อง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.แม่ะทะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้นายเจมมีพฤติกรรมชอบขับรถมอเตอร์ไซค์เสียงดัง ยิงปืนข่มขู่ชาวบ้าน พกพาอาวุธปืนติดตัวครั้งละ 2 กระบอก นอกจากนี้ยังจำหน่ายยาบ้าให้แก่วัยรุ่นในพื้นที่

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ที่นำยาบ้ามาให้นายเจมเสพและจำหน่ายเป็นชายอายุระหว่าง 35-40 ปี หลบหนีหมายจับจากจังหวัดเชียงใหม่เข้าหลบซ่อนตัวในป่าเขตพื้นที่อำเภอแม่ทะ มีการซ่องสุมอาวุธปืนไม้เถื่อน จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นป่าลึกห่างจากหมู่บ้านกว่า 15 กิโลเมตร ติดเชิงเขาในเขตตำบลหัวเสือ อ.แม่ทะ เมื่อไปถึงพบว่าสภาพพื้นที่มีการแผ้วถางป่า มีการสร้างบ้านขนาดใหญ่ และมีไม้เถื่อนแปรรูปจำนวนมาก แต่กลุ่มผู้ต้องหาที่มั่วสุมในพื้นที่แห่งนี้ได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน โดยทิ้งของกลางเป็นปืนแก๊ป 3 กระบอก เครื่องกระสุนปืนลูกซองกว่า 50 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 9มม. จำนวนหนึ่ง ยาบ้ากว่า 30 เม็ด ไม้สัก ไม้ประดู่ ไม้มะค่าโมงแปรรูป อีกกว่า 300 แผ่น เหลี่ยมไม้สักท่อนไม้มะค่าโมงไม้ประดู่ 20 ท่อน เลื่อยยนต์ 3 เครื่อง รถมอเตอร์ไซค์ 5 คัน รถยนต์กระบะ 1 คัน โดยมีการประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้ามาตรวจยึดของกลางทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่