แม่เฒ่าชาร์จแบตมือถือทิ้งไว้ ได้ยินเสียงไฟช็อต ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

แม่เฒ่าชาร์จแบตมือถือทิ้งไว้ ได้ยินเสียงไฟช็อต ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

0
16 ก.พ. 64

แม่เฒ่าวัย 80 ปี ชาร์จโทรศัพท์ไว้ในห้องนอน ตกใจตื่นเสียงไฟช็อต ไฟลุกไหม้ดับเองแต่ไม่ทัน เผ่นหนีออกจากบ้าน ร้องเรียกให้คนช่วย สุดท้ายบ้านไม้สักหลังใหญ่วอดทั้งหลัง


เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท.พุทธิวัฒน์ วงศ์ศิริธนดล พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ บ้านเลขที่ 39 ม.4 ต.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงเข้าให้ความช่วยเหลือ จากนั้นจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สูงเม่น ทราบ และ พ.ต.ท.สุรชัย จันทรมณี รอง ผกก.สอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบร่วมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


1613441853358


ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าระงับเหตุเร่งระดมน้ำดับไฟบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านไม้สักหลังใหญ่เป็นเชื้อไฟอย่างดี ใช้เวลาเกือบชั่วโมงจึงสามารถระงับเหตุได้แต่บ้านก็เสียหายหมดทั้งหลัง


เบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านของนางศรีนวล ก่อกอง อายุ 80 ปี จากการสอบถาม ร.ต.อ.อธิรัตน์ ก่อกอง และนายเพ็ญ ก่อกอง กำนัน ต.สูงเม่น ซึ่งเป็นลูกชายของนางศรีนวลเล่าว่า แม่เสียบปลั๊กไฟสายชาร์จโทรศัพท์ไว้ จากนั้นได้ยินเสียงดังเหมือนไฟช็อต แม่พยายามดับไฟแต่ดับไม่ได้จึงรีบออกมาจากบ้านหาคนช่วยดับไฟ


1613441864249


เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประเมินมูลค่าความเสียหาย เนื่องจากเป็นบ้านไม้สักที่มีอายุหลายปีแล้ว สำหรับสาเหตุนั้นจะทำการสอบสวนอีกครั้งในช่วงเช้าและให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่