ยาดมโป้ยเซียน
"คำรณวิทย์" ชงเปิดตลาดพรพัฒน์-ตลาดสุชาติ อัดหัวหน้า สสจ.ปทุมฯ ไม่เคยลงมาดูสถานการณ์

"คำรณวิทย์" ชงเปิดตลาดพรพัฒน์-ตลาดสุชาติ อัดหัวหน้า สสจ.ปทุมฯ ไม่เคยลงมาดูสถานการณ์

0
23 ก.พ. 64

"คำรณวิทย์" อัดหัวหน้า สสจ.ปทุมฯ ไม่สนใจลูกน้อง ขอลาออกจากผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรค


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ที่กองอำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าโควิด 2019) ตลาดพรพัฒน์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) ได้เดินมาประชุมการดำเนินงานตอบโต้ภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ระลอกใหม่จังหวัดปทุมธานี พร้อมติดตามผลและมอบหมายการทำงานรวมถึงสรุปสถานการณ์ประจำวัน

ด้านพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีกล่าวว่า ที่ต้องลาออกจากผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรค เนื่องจากผมจะไปตั้งกองอำนวยการป้องกันและควบคุมโรคขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เนื่องจากศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรคโควิด19 ตลาดพรพัฒน์-ตลาดสุชาติ หมดความจำเป็นที่จะตั้งกองอำนวยการฯ อยู่ที่นี่แล้ว จากที่ได้ปฏิบัติผ่านมาพบว่าสถิติการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19ได้ลดลงผมมองว่าตลาดสุชาติ-ตลาดพรพัฒน์ไม่ใช่ปัญหาแล้ว แต่กลับพบผู้ติดเชื้อเพิ่มที่อำเภอสามโคก อำเภอคลองหลวง และอำเภอธัญบุรี

ดังนั้นผมจะมาเป็นบัญชาการเหตุการณ์ป้องกันฯ ที่ตลาดพรพัฒน์ และตลาดสุชาติเพียงที่เดียวไม่ได้ เพราะผมต้องดูแลพี่น้องภายในจังหวัดปทุมธานีทั้งจังหวัด และผมจะตั้งศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินฯเพื่อดูแลประชาชนทั้งจังหวัดปทุมธานีตลอดเวลา ที่ทำงานด้วยกันมาทุกวันไม่มีวันหยุด แต่ขณะเดียวกันหัวหน้าสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ไม่เคยลงมาดูเลย แม้แต่ผู้ใต้บังคับบัญชาออกไปปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงรถพระราชทานออกไปยังไม่เคยไปดู ซึ่งเมื่อรถพระราชทานฯ ออกพื้นที่ไปตรวจคัดกรองที่ไหน ผมได้ลงไปดูเองทุกครั้งเนื่องจากพระองค์ท่านพระราชทานมาเพื่อให้ชาวปทุมธานีปลอดภัย

หลังจากนี้จะเสนอท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ขอให้ท่านพิจารณาเปิดตลาดพรพัฒน์-ตลาดสุชาติต่อไป เพื่อเป็นการผ่อนคลายให้ผู้ประกอบการค้าขาย เนื่องจากเขาหาเช้ากินค่ำเพราะการตรวจภายในตลาดทั้งสองตลาดนี้เสร็จสิ้นแล้ว ปัจจุบันคนที่เข้ามาตรวจคือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องบางคนมาจากต่างจังหวัดไกลๆ ยอดที่แจ้งในปัจจุบันนี้ไม่ใช่คนในตลาดพรพัฒน์แต่อย่างไร

ในส่วนของรถพระราชทานฯ ที่ผมได้ขอพระราชทานรถมา ซึ่งพระองค์ท่านทรงมีพระเมตตาเพื่อพี่น้องชาวจังหวัดปทุมธานี ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีได้ดูแลโดยประสานกับสาธารณสุขสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 จังหวัดสระบุรี (สคร.4) ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาทำงานร่วมกับรถพระราชทาน


ส่วนการตรวจผมจะให้ใช้ชุดตรวจคัดกรอง(แรปบิทเทส) ตรวจคัดกรองเพียง 2-3 นาทีทราบผล เมื่อพบว่าติดเชื้อจะส่งตรวจสวอพต่อเพื่อที่จะได้กักกันโรคได้ทันที่หลังจากนี้ทางก็ขอให้คณะกรรมการควบคุมโรคช่วยพิจารณาเปิดตลาดให้ผู้ประกอบการค้าขายได้แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตราการณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ผู้ประกอบการค้าขายพ่อค้าแม่ขายได้ใช้ชีวิตปกติและสามารถดำเนินชีวิตหาเลี้ยงครอบครัวต่อไปได้

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่