สาวเมืองชลคลั่งถืออีโต้ขู่ ญาติแจ้ง ตร. ล็อกตัว เผยอยากสวยกินยาลดอ้วนฤทธิ์กดประสาท

สาวเมืองชลคลั่งถืออีโต้ขู่ ญาติแจ้ง ตร. ล็อกตัว เผยอยากสวยกินยาลดอ้วนฤทธิ์กดประสาท

0
23 ก.พ. 64

วันที่ 23 ก.พ. 64 เมื่อเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้รับแจ้งจากญาติว่ามีคนเกิดอาการคลุ้มคลั่งถือมีดอีโต้อยู่ภายในห้องเช่า ทำลายข้าวของในห้องเช่า ใกล้กับอุโมงค์วัดชากสมอ ตำบลกดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


635419


ห้องเช่าประตูล็อกทั้งหน้าและหลัง ภายในห้องมีนางสาวสุชาดา อายุ 29 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ปาข้าวของและถือมีดอีโต้อยู่ เจ้าหน้าที่จะต้องนำไม้ง่ามและโล่กระสุนในการควบคุมครั้งนี้ โดยแบ่งกำลังเป็นสองฝ่าย ฝ่ายแรกเข้าประตูหลังจะมีไม้ง่ามและโล่


309301454006


ฝ่ายที่สองเฝ้าประตูหน้าห้องเพื่อกันวิ่งหลบหนีออกมา ก่อนจะเข้าชาร์จตัวอย่างชุลมุน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที สามารถจะควบคุมตัวไว้สำเร็จ โดยไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี


794414


นางปนัดดา มาฆ หรือ จิ๋ว อายุ 54 ปี ญาติผู้ก่อเหตุ บอกว่า เดิมนางสาวสุชาดามีอาการจิตเวชอยู่แล้ว อยู่ในระหว่างการรักษาขาดยา แต่อยากจะสวยก็เลยไปซื้อยาลดความอ้วนหลายยี่ห้อ สั่งซื้อในอินเทอร์เน็ตมารับประทาน จนทำให้การอาการคลุ้มคลั่ง วันนี้ยิ่งอาการหนักขึ้น เริ่มปาข้าวของ ถือมีดอีโต้ เกรงว่าจะทำร้ายตัวเองหรือคนรอบข้างได้ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว


927883


 


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่ายาลดความอ้วนที่ผู้ป่วยรับประทานเข้าไปมีสารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นสารที่ห้ามนำเข้าผิดกฎหมาย โทษทางไซบูทรามีน เป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 1 โทษรุนแรง ผู้ใดผลิตนำเข้าหรือส่งออกผลิตภัณฑ์ที่มีไซบูทรามีนเป็นส่วนผสม มีโทษจำคุกตั้งแต่ 5-20 ปี และปรับตั้งแต่ 5 แสนบาท - 2 ล้านบาท หากขายจะมีโทษจำคุกตั้งแต่ 4-20 ปี และปรับตั้งแต่ 4 แสนบาท - 2 ล้านบาท รวมถึงการครอบครองหรือบริโภค


434417620406


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่