ผีไม่เดินมาหรอกโยม! วัดเกาะพะงันสละศาลาทำ รพ.สนาม หลวงพ่อปลอบไกลเมรุอย่ากลัว (คลิป)

ผีไม่เดินมาหรอกโยม! วัดเกาะพะงันสละศาลาทำ รพ.สนาม หลวงพ่อปลอบไกลเมรุอย่ากลัว (คลิป)

0
19 เม.ย. 64

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.64 พระครูวินัยธร สุรศักดิ์ ปัญญาวโร เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน และเจ้าคณะตำบลบ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นพระนักพัฒนา เปิดเผยว่า อาตมาได้ร่วมกับ นพ.วรวุฒิ พัฒนโภครัตนา ผอ.รพ.เกาะพะงัน และร่วมมือกับ อำเภอเกาะพะงัน, สมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยวอำเภอเกาะพะงัน รวมถึงผู้นำชุมชนในพื้นที่ ร่วมกันจัดเตรียมสถานที่ภายในศาลาการเปรียญ ในวัดอัมพวัน บ้านวกตุ่ม หมู่ 4 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อปรับเปลี่ยนเป็น รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด-19 


905557428123


ทั้งนี้ในการเปิด รพ.สนามดังกล่าว เป็นการเปิดเพื่อรองรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาตัวใน รพ.เกาะพะงัน และอาการทุเลาแล้ว หรือผลตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แล้ว แต่อยู่ระหว่างการพักฟื้นให้ครบกำหนด ก็จะใช้พื้นที่ศาลาการเปรียญแห่งนี้เป็นที่พักฟื้น


556651


โดยที่ไม่ได้หมายความว่า นำผู้ป่วยโควิด-19 มารักษาที่วัดโดยตรง แต่เป็นการนำผู้ป่วยที่อาการทุเลาแล้วมาพักฟื้นต่อที่วัดแห่งนี้ ทางโรงพยาบาลก็จะจัดทีมแพทย์และพยาบาลค่อยดูแลอย่างใกล้ชิด


152007


ขณะเดี่ยวกัน ศาลาการเปรียญหลังนี้ ก็เป็นศาลาปิด มีกระกระจกรอบด้าน อยู่ในพื้นที่มีระยะห่างจากบ้านเรือน และไม่ได้ใช้ในการประกอบพิธีศพ ใช้ประกอบพิธีสงฆ์ในวันสำคัญทางศาสนาเท่านั้น ซึ่งการนำผู้ป่วยที่มีอาการทุเลาแล้วมาพักฟื้นที่นี่ ก็ได้รับความเห็นชอบจากทุกภาคส่วน ร่วมทั้งชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง


147300


เนื่องจาก รพ.เกาะพะงัน เป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก รองรับผู้ป่วยได้ไม่มาก การที่นำผู้ป่วยอาการทุเลามาพักฟื้นที่วัดแห่งนี้ หวังจะได้ลดความแออัดของผู้ป่วยในโรงพยาบาล


152476


พระครูวินัยธร กล่าวด้วยว่า ศาลาหลังดังกล่าวไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป ภายในมีห้องน้ำแบ่งไว้เป็นโซน และมีห้องโถง เครื่องอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน ผ้าห่ม หมอน ที่นอน ที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก รพ.เกาะพะงัน และจากสมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยว อ.เกาะพะงัน พร้อมกันนี้ยังมีพัดลมเพดาน ตู้เย็น ทีวี และอินเตอร์เน็ตไวไฟ ติดตั้งไว้เพื่อให้ผู้ป่วยที่พักฟื้นได้ผ่อนคลายอีกด้วย


217678808134


สำหรับโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ได้จัดเตรียมเอาไว้จำนวน 8 เตียง หากผู้ป่วยใน รพ.เกาะพะงัน ไม่เพียงพอ ทางวัดอัมพวันก็จะขยายพื้นที่ รองรับผู้ป่วยมาพักฟื้นได้อีกจำนวน 6 เตียง รวมเป็น 14 เตียง แต่ยังไม่ได้เปิดใช้แต่อย่างใด เพียงแต่สำรองเอาไว้สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว และรอการฟื้นฟูเท่านั้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่