ยาดมโป้ยเซียน
ทีมกู้ภัยใส่ ชุด PPE เดินเท้าฝ่าแดดเป็นกิโลฯ เก็บร่างผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ริมทางรถไฟ

ทีมกู้ภัยใส่ ชุด PPE เดินเท้าฝ่าแดดเป็นกิโลฯ เก็บร่างผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ริมทางรถไฟ

0
17 พ.ค. 64

ทีมกู้ภัยใส่ ชุด PPE เดินเท้าฝ่าแดดเป็นกิโลฯ เก็บร่างผู้เสียชีวิตปริศนา ริมทางรถไฟ โซเชียลชื่นชมในความเสียสละ


ภาพจากบันทึกการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ขณะเข้าปฏิบัติการตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต บริเวณริมทางรถไฟรางคู่ชุมทางจิระ-ขอนแก่น ใกล้เคียงจุดจอดรถไฟห้วยระหัด บ้านดอนขุนสนิท ตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา และนำศพผู้เสียชีวิตออกไปด้วยส่งชันสูตรด้วยความทุลักทุเล ได้ถูกแชร์ออกไปโลกออนไลน์ จนมีคนพูดถึงอย่างกว้างขวาง ถึงความทุ่มเทเสียสละของกู้ภัยเหล่านี้ เนื่องจากอยู่ในช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด และเป็นศพผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใส่ชุด PPE ป้องกันเชื้อ เดินเท้าเข้าไปยังจุดที่พบศพ ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทางเดินที่ขรุขระ และชุด PPE ที่เป็นอุปสรรคในการหายใจ จึงเป็นที่น่าชื่นชมถึงความตั้งใจทำงานและความทุ่มเทของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิแห่งนี้


01_9


เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถาม พบว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตบริเวณริมทางรถไฟรางคู่ชุมทางจิระ-ขอนแก่น ใกล้เคียงจุดจอดรถไฟห้วยระหัด บ้านดอนขุนสนิท ตำบลบัวใหญ่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยบัวใหญ่ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งที่เกิดเหตุมีการล้อมรั้วกันทางรถไฟเอาไว้ จึงไม่สามารถนำรถยนต์เข้าไปในจุดเกิดเหตุได้ ต้องใช้วิธีเดินเท้า พร้อมกับนำรถเข็นเข้าไปช่วยกันเข็นศพออกมา และในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด เจ้าหน้าที่กู้ภัยจำเป็นต้องใส่ชุดป้องกันเชื้อโรค จึงทำให้การเก็บศพครั้งนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องช่วยกันเข็นศพออกมาตามถนนเรียบรางไฟที่ขรุขระและเป็นโคลนลื่นเนื่องจากจากฝนตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องแวะหยุดเป็นระยะเพื่อพักเหนื่อย ซึ่งกว่าจะนำศพผู้เสียชีวิตออกมาได้ ก็ใช้ระยะเวลานานสมควร


02_7


เบื้องต้น จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนายวิเชียร อายุ 38 ปี เป็นผู้ป่วยจิตเวช และมีโรคประจำตัวหลายโรค ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา กระทั่งมาพบเป็นศพที่บริเวณดังกล่าว คาดว่า ผู้ตายน่าจะมีอาการจิตเวชกำเริบ จึงเข้ามาเดินในบริเวณเกิดเหตุจนถูกรถไฟเฉี่ยวชนเสียชีวิต


03_5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่