รู้สังกัดแล้ว! พลโทกร่าง ขับรถชนผู้หญิง ขู่ย้าย ตำรวจยกโรงพัก สน.ดินแดง ที่แท้สังกัดกระทรวงกลาโหม
จากกรณีที่ เฟซบุ๊กเพจ "อีซ้อขยี้ข่าว 3" โพสต์คลิปเหตุการณ์นายทหารยศ พล.ท. สุดกร่างเข้าไปโวยวายใน สน.ดินแดง หลังจากขับรถไปเฉี่ยวชนแม่ค้าที่มาเปิดบูธจำหน่ายน้ำยาปรับผ้านุ่ม ภายในตลาดแฟลตดินแดง เพราะไม่พอใจที่ตำรวจเชิญตัวมาโรงพัก แถมด่ากราด “รู้มั้ยผมคือใคร เดี๋ยวสั่งย้ายทั้งโรงพัก”
จากการตรวจสอบทราบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา เวลา 09.00 น. บนถนนประชาสงเคราะห์ ขาออกใกล้ปากซอยประชาสงเคราะห์ 4 ฝั่งตรงข้ามตลาดกลางดินแดง โดยหลังเกิดทางตำรวจได้เชิญตัวมาสอบปากคำที่ สน. จึงเหตุการณ์ตามคลิปที่เห็น
เบื้องต้นชายคนดังกล่าวรับข้าราชการจริง เป็นแพทย์ทหาร ยศ พล.ท. ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะกล้องวงวจรปิดของ กทม. ก่อนเรียกตัวคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง พร้อมรับทราบข้อกล่าวหา
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากหญิงผู้เสียหายได้เดินทางมาที่ สน.ดินแดง เพื่อติดต่อจ่ายค่าปรับ หลังจากถูกตำรวจล็อกล้อรถกระบะส่งของบนถนนประชาสงเคราะห์ ขาออกใกล้ปากซอยประชาสงเคราะห์ 4 ฝั่งตรงข้ามตลาดกลางดินแดง แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ โดยหญิงผู้เสียหายมีท่าทีเดือดเนื้อร้อนใจ ซึ่งหลังจากเสียค่าปรับก็เลยขอเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนว่า ถูกชายขับรถไปเฉี่ยวชนลูกน้อง เหตุเพราะคู่กรณีไม่พอใจ และเกิดการโต้เถียงกัน เพราะไปจอดรถขวางด้านหน้า ทั้งที่มีระยะห่างกันอยู่หลายเมตร
จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบข้อมูลจากทะเบียนรถ จนทราบว่าผู้ก่อเหตุพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ จึงประสานตำรวจสายตรวจให้ไปเชิญตัวมา เพื่อพูดคุยสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
เมื่อชายผู้ก่อเหตุมาถึงเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นตามคลิป ไม่พูดพร่ำทำเพลงเข้ามาโวยวายใส่ผู้เสียหาย และพนักงานสอบสวน โดยทางพนักงานสอบสวนยืนยันว่าได้พูดจาและอธิบายกับชายดังกล่าวอย่างสุภาพว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย แต่ฝ่ายผู้ก่อเหตุไม่ยอมให้ปากคำหรือให้ความร่วมมือแต่อย่างใดก่อนจะเดินออกไปจากโรงพัก
ทั้งนี้ในส่วนของคดีนั้น เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือส่งตัวให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อนำผลการตรวจมาประกอบสำนวน และอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาด้วย ซึ่งเมื่อมีความชัดเจนแล้วก็จะออกหมายเรียกให้ผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนต่อไปต่อไป
ต่อมาเวลา 11.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. 67 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ว่าชายคนดังกล่าวเป็นทหารจริงหรือไม่ โดย พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก ยืนยันว่า ชายคนในคลิปเป็นทหารจริง แต่ไม่ได้สังกัด บก.ทบ. จากการตรวจสอบบุคคลดังกล่าวพบว่าเป็นกำลังพล ในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ตำแหน่ง ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการกรมแพทย์ทหารบก ตั้งแต่ปี พ.ศ.2564 จนถึงปัจจุบัน
Advertisement