Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เชฟสาวไทยในฝรั่งเศส  เผยป่วยโควิด รักษาตัวเองที่บ้านเกือบเดือนจนหาย

เชฟสาวไทยในฝรั่งเศส เผยป่วยโควิด รักษาตัวเองที่บ้านเกือบเดือนจนหาย

24 เม.ย. 63
14:20 น.
แชร์

เชฟสาวไทยชื่อ "เฟิร์น" ได้โพสต์เรื่องราวและวิดีโอเล่าประสบการณ์ หลังป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยเธอต้องเก็บตัว รักษาอาการด้วยตนเองอยู่ที่บ้านนานร่วมเดือน เนื่องจากที่ฝรั่งเศสหากอาการไม่หนักจริงๆ โรงพยาบาลจะไม่รับรักษาเลย แม้จะกำเงินไปให้ แต่แพทย์จะไม่ตรวจ เว้นแต่ว่าเป็นผู้ป่วยวิกฤติจริงๆ

91628813_2539484972958553_710

โดยคุณเฟิร์นได้เล่าว่า เริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563 มีไข้ 38 องศากว่าๆ ทำได้แค่กินยาพาราลดไข้ ดื่มน้ำเยอะๆ อาการสัปดาห์แรก หอบ เหมือนหายใจไม่เต็มปอด ทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็คล้ายจะเป็นลม แค่คุยโทรศัพท์ก็เหนื่อย กินอาหารไม่รู้รสชาติ จมูกเริ่มไม่ได้กลิ่น ขนาดลองดมกะปิก็ยังไม่ได้กลิ่น แต่แพทย์ก็ยืนยันว่าตนยังไหว ทำให้ต้องจำเป็นที่จะต้องรักษาตัวเอง ยอมรับว่าความรู้สึกตอนนั้นคือ กลัวมากเพราะอยู่คนเดียว ถ้าตายก็คงตายที่นี่คนเดียว ศพก็ส่งกลับไทยไม่ได้

91091458_2539485029625214_113

สัปดาห์ที่ 2 อาการก็ยังมีไอบ้าง แต่จมูกยังไม่ได้กลิ่น ไข้เริ่มไม่มีแล้ว สัปดาห์ที่ 3 ไอน้อยลง เริ่มรับรู้การได้กลิ่น เริ่มรู้รสชาติ สัปดาห์ที่ 4 อาการดีขึ้นจนเป็นปกติ

1587712987536

คุณเฟิร์นเผยด้วยว่า ตนมั่นใจว่าติดเชื้อมาจากเพื่อนที่ยืนทำอาหารข้างกัน เนื่องจากมาทราบภายหลังจากกลุ่มแชตว่าเพื่อนคนนี้ติดโควิด-19 โดยตลอดการรักษาตัวอยู่ที่บ้าน รับประทานเพียงยาพาราเซตามอล ดื่มน้ำ พักผ่อน โชคดีว่าอายุยังน้อยทำให้ร่างกายเอาชนะเชื้อโรคตัวนี้ได้ ตนขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ติดเชื้อโควิด และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาด ขอให้ทุกคนทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี

Advertisement

แชร์
เชฟสาวไทยในฝรั่งเศส  เผยป่วยโควิด รักษาตัวเองที่บ้านเกือบเดือนจนหาย