Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
สภาทนายฯ ช่วยแม่ลูก3 ถูกเจ้าหนี้โหดขู่ฆ่ายกครัว รีดดอกชม.ละ 800

สภาทนายฯ ช่วยแม่ลูก3 ถูกเจ้าหนี้โหดขู่ฆ่ายกครัว รีดดอกชม.ละ 800

21 ก.พ. 68
10:04 น.
|
330
แชร์

สภาทนายฯ ช่วยแม่ลูก3 ถูกเจ้าหนี้โหดขู่ฆ่ายกครัว บุกถึงโรงเรียนลูก รีดดอกชม.ละ 800 เผยเงินต้น 1.5 หมื่น จ่ายแล้ว 2-3 แสน หนี้ก็ยังไม่หมด  

วันที่ 21 ก.พ. 68 ที่จ.กระบี่ นายศิลปประเสริฐ คงยง ประธานสภาทนายความ จ.กระบี่พร้อมทีมทนายความของสภาฯ พาตัว น.ส.รัตนากร (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาวบ้าน ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมด้วยลูกๆ 3 คน เข้าพบกับนายตะวัน ดีใจ ปลัดอำเภอฝ่ายอำนวยความเป็นธรรม ณ ที่ว่าการอำเภอคลองท่อม เพื่อยื่นหนังสือร้องขอความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าหนี้เงินกู้โหดตามข่มขู่คุกคาม 

โดยขู่ว่าจะฆ่ายกครัว รวมทั้งตามไปข่มขู่ลูกๆ ทั้ง 3 คนถึงโรงเรียน ทำให้ทุกวันนี้ลูกๆ ไม่กล้าไปโรงเรียน ตนเองก็แทบไม่ได้ทำงาน สร้างความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยทางปลัดอำเภอรับเรื่องร้องเรียนไว้ และเตรียมหาแนวทางช่วยเหลือ 

น.ส.รัตนากร เปิดเผยว่า เรื่องราวดังกล่าวเริ่มมาตั้งแต่เดือน ก.ย. 67 ตนไปกู้เงินนอกระบบจากเจ้าหนี้รายดังกล่าว เป็นเงิน 15,000 บาท โดยมีการตกลงว่าจะจ่ายดอกเบี้ยวันละ 1,500 บาท ซึ่งตนก็จ่ายให้เจ้าหนี้มาโดยตลอด เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว แต่มีบ้างที่จ่ายล่าช้า ทำให้เจ้าหนี้ทักมาทวงทางแชตไลน์ ขู่ว่าหากจ่ายช้าให้ตนจ่ายดอกเพิ่มชั่วโมงละ 800 บาท 

ที่ผ่านมาตนหาเงินมาจ่ายหนี้ไปแล้วร่วม 2-3 แสนบาท แต่ไม่สามารถปิดหนี้ได้ ทางเจ้าหนี้ก็บอกให้ตนกู้จากเจ้าหนี้รายนี้เพิ่ม เพื่อปิดค่าดอกที่ค้าง ทำให้ตอนนี้ตนมียอดหนี้เงินต้นรวม 40,000 บาท ช่วงหลังมาตนขายของไม่ได้ ทำให้หาเงินมาจ่ายไม่ทัน ผ่านไป 10 วัน เจ้าหนี้ก็บอกว่าตนมียอดค้างค่าดอกเบี้ย 68,000 บาท ตนจึงไม่สามารถหาเงินมาจ่ายได้อีก 

เหยื่อสาวยังเล่าต่อว่า หลังจากนั้นทางเจ้าหนี้ก็แชตมาทวง และข่มขู่ตนอย่างหนัก ถึงขั้นส่งภาพปืนมาให้ และขู่ว่าจะฆ่ายกครัว หากตนไม่ยอมจ่าย นอกจากนี้ยังตามไปข่มขู่คุกคามญาติของตนทุกคน จนทั้งบ้านพากันหวาดกลัว เท่านั้นไม่พอยังตามไปขู่ลูกๆ ตนถึงโรงเรียน โดยขับรถไปวนเวียนตามโรงเรียนของลูก และบอกกับตนว่าจะยิงลูกของตน รวมทั้งจะฉุดลูกสาวคนโตวัย 14 ปี ไปรุมโทรม ทำให้ลูกๆ พากันหวาดกลัวไม่กล้าไปโรงเรียน 

ล่าสุดเจ้าหนี้รายดังกล่าวยังตามไปถึงโรงเรียนของลูก และไลฟ์สดผ่านโซเชียลให้ตนเห็นว่ากำลังไปเดินตามลูกในโรงเรียน ซึ่งตนมองว่าเป็นการกระทำที่คุกคาม ทำให้ตนและครอบครัวพากันหวาดกลัว จึงต้องนำเรื่องนี้มาปรึกษากับสภาทนายความ เพื่อขอความช่วยเหลือ 

เบื้องต้นตนได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ทรายขาว แต่ทางเจ้าหนี้ก็ไม่ได้เกรงกลัวท้าทายตนว่า ไม่สามารถทำอะไรเขาได้ เนื่องจากตัวเจ้าหนี้เป็นลูกหลานคนใหญ่คนโตในพื้นที่จนหวาดกลัวถึงขั้นคิดจะย้ายบ้านหนี ที่ผ่านมาพยายามเจรจาจะขอผ่อนเงินต้น แต่ทางเจ้าหนี้ไม่ยอมให้ผ่อน ให้จ่ายแต่ดอกเบี้ย จึงอยากร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เพราะหากคิดดอกเบี้ยเป็นรายชั่วโมงแบบนี้ คงไม่มีทางผ่อนชำระเงินต้นหมดแน่นอน 

ทั้งนี้ผู้เสียหายนำคลิปวิดีโอที่บันทึกโดยเจ้าหนี้รายดังกล่าวให้ผู้สื่อข่าวดู เป็นคลิปไลฟ์สดขณะตัวเจ้าหนี้เดินอยู่ในโรงเรียนของลูกผู้เสียหาย โดยใช้ข้อความว่ามาตามหาหลาน แต่มีเจตนาต้องการขู่ให้ผู้เสียหายได้เห็นว่าจะมาตามหาลูก รวมทั้งแชตข้อความบางส่วนที่มีการขู่จะยิงลูกเธอด้วย

Advertisement

แชร์
สภาทนายฯ ช่วยแม่ลูก3 ถูกเจ้าหนี้โหดขู่ฆ่ายกครัว รีดดอกชม.ละ 800