Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
อัยการฯสั่งฟ้อง คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา แม่ดังพันกร ปลอมลายเซ็น คดีหุ้น 2 หมื่นล้าน

อัยการฯสั่งฟ้อง คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา แม่ดังพันกร ปลอมลายเซ็น คดีหุ้น 2 หมื่นล้าน

8 มิ.ย. 64
11:10 น.
แชร์

8 มิ.ย. 64  คืบหน้าคดี คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา แม่ดังพันกร ปลอมลายเซ็น คดีหุ้น 2 หมื่นล้าน โดยนายเกษม ณรงค์เดช ผู้ก่อตั้งบริษัทเคพีเอ็น ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ท่องหล่อเพื่อให้ดำเนินคดีกับ คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา ภรรยา พล.ต.อ.พจน์ บุณยะจินดา อดีตอธิบดีกรมตำรวจ และพวก ในความผิดฐานปลอมแปลงเอกสารสิทธิและใช้เอกสารปลอมสืบเนื่องจากกรณีพิพาทคดีหุ้น บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง จำกัด ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2561 และตรวจสอบพบว่า มีการปลอมลายเซ็นต์ในสัญญาแต่งตั้งตัวแทนที่อ้างว่าได้ร่วมกันทำขึ้นระหว่างนายเกษม กับคุณหญิงกอแก้ว และเกี่ยวกับการซื้อขายหุ้นบริษัทวินด์เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง แต่เป็นของปลอม

เข้าใจผิดกันทั้งโซเชียล! "ดัง พันกร" เผยยังใช้ชื่อเดิม ที่เห็นยาวๆ คือชื่ออัลบั้มใหม่ 

ต่อมา เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.  อัยการสูงสุดได้มีคำสั่งเด็ดขาดฟ้องคุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา และพวก ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาปลอมเอกสาร และใช้เอกสารปลอม อันสืบเนื่องมาจากการปลอมลายมือชื่อ (ลายเซ็นต์) ของนายเกษม ณรงค์เดช ในเอกสารหลายฉบับ และได้นำเอกสารปลอมเหล่านี้ไปใช้ในการโอนหุ้นวินด์ เอนเนอร์ยี่ มาเป็นของตนเองและพวก

สำหรับคำสั่งฟ้องของอัยการสูงสุดในครั้งนี้ สอดคล้องกับผลการตรวจพิสูจน์ลายมือชื่อของกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์  กระทรวงยุติธรรม ซึ่งหน่วยงานรัฐทั้งสองได้ชี้ชัดว่า เอกสารต่างๆ (ที่มีลายเซ็นของนายเกษมฯ เป็นผู้โอนหุ้น และคุณหญิงกอแก้วฯ เป็นผู้รับโอนหุ้น) เพื่อใช้ประกอบในการโอนหุ้นวินด์เอนเนอร์ยี่ของคุณหญิงกอแก้วฯ ทั้งหมดนั้น เป็นการปลอมลายมือชื่อของนายเกษม ณรงค์เดช ทั้งสิ้น

ทั้งนี้ นายสมบูรณ์ แสงรุ่งแจ้ง ทนายของคุณหญิงกอแก้ว ชี้แจ้งว่า ตนเองยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เห็นข่าวจากสื่อมวลชนเช่นกัน ซึ่งตนจะสอบถามไปยังอัยการอีกที เพื่อยืนยันว่ามีคำสั่งออกมาจริงหรือไม่ เพราะเดิมทีอัยการนัดฟังคำสั่งวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ทั้งยังมีคำสั่งให้สอบพยานอีกหลายปาก กระบวนการสอบสวนยังไม่เสร็จสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม ทางคุณหญิงฯ พร้อมต่อสู้คดีอย่างถึงที่สุด และต้องขอย้ำว่าเป็นเพียงคำสั่งฟ้องของอัยการ ไม่ใช่คำตัดสิน ดังนั้น คุณหญิงฯ ย่อมถือเป็นผู้บริสุทธิ์ และต้องรอจนกว่ากระบวนการยุติธรรมจะเสร็จสิ้น

อย่างไรก็ตาม คดีนี้เป็นหนึ่งในคดีที่เกี่ยวข้องกับพี่น้องตระกูลณรงค์เดช โดยยังมีอีกหลายคดี ไม่ว่าจะเป็นคดีที่ นายกฤษณ์ ณรงค์เดช ซึ่งฟ้องในคดียักยอกทรัพย์ และโกงเจ้าหนี้ร่วมกับน้องชาย รวมถึงการยื่นถอดถอนจากผู้จัดการมรดก ที่ยืดเยื้อยาวนานมากกว่า 7 ปีแล้ว

อนึ่ง คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา เป็นมารดาของ ดัง พันกร บุณยะจินดา นักร้องชื่อดัง โดยเจ้าตัวได้ประกาศเปลี่ยนมาใช้ชื่อ สหัสสกรพรพันศิวิไลไทประเสริฐ เพื่อเสริมสิริมงคลในอัลบั้มใหม่

เปิดใจ "ดัง พันกร" กับมุมมองชีวิต "ผู้ชายก็ใส่กระโปรงเดินถนนได้"  

ที่สุดแห่งยุค 90s มาเจอกัน! "ดัง พันกร" ปะทะ "แพท พาวเวอร์แพท" จากวันนั้นสู่วันนี้ 20 ปีผ่านไป 

Advertisement

แชร์
อัยการฯสั่งฟ้อง คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา แม่ดังพันกร ปลอมลายเซ็น คดีหุ้น 2 หมื่นล้าน