(20 ก.พ. 68) พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า คุณอลิสได้ติดต่อคณะพนักงานสอบสวน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (19 ก.พ. 68) ว่าจะเข้ามาให้ข้อเท็จจริงกับพนักงานสอบสวน โดยวันนี้ คุณอลิส ได้บอกพนักงานสอบสวนว่า เขายินดีให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำ และต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ของคลิปที่เขาถ่ายไว้ในบริเวณจรัญสนิทวงศ์ 92 ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร
เบื้องต้น คุณอลิสได้ให้ข้อมูลว่า เขาเป็นคนถ่ายคลิปทั้ง 2 คลิป และได้ติดต่อไปหาบังแจ๊ค ส่วนรายละเอียดอยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งคุณอลิสแจ้งว่า ยินดีให้เจ้าหน้าที่นำโทรศัพท์ของเขาไปตรวจสอบ ซึ่งอีกสักพักพนักงานสอบสวนจะเชิญทีมนิติวิทยาศาสตร์มาเก็บมือถือของคุณอลิส เพื่อนำไปเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบว่าคลิปดังกล่าวมีข้อเท็จจริงอย่างไร ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง
พ.ต.ต.ณฐพล ยังเผยว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังมีพยานอีก 3 คนที่เข้ามาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนและและจะมีหนังสือเชิญผู้เกี่ยวข้องอีก 10 คน มาให้ข้อเท็จจริง ในช่วงต้นเดือนมีนาคม เป็นต้นไป เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวมาประกอบกับที่เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไปตรวจที่เกิดเหตุ ยืนยันว่า ต้องเก็บข้อมูลทุกอย่างที่เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นทั้งหมดเพื่อจะพิสูจน์ว่ามีอะไรเกิดขึ้น
ส่วนหลังสอบปากคำคุณอลิสแล้ว จะเรียกบังแจ๊คมาให้ข้อมูลหรือไม่ พ.ต.ต.ณฐพล บอกว่า ต้องรอการตรวจสอบข้อมูลว่าคลิปวิดีโอถ่ายมาจากเครื่องไหน จากนั้นถึงจะขยายผลต่อไปว่าจะมีการติดต่อบังแจ็คไปหรือไม่
ส่วยกรณีที่ คุณเบิร์ด แฟนของคุณแตงโม ติดต่อมาดีเอสไอ อยู่ระหว่างขั้นตอนประสานงานว่าจะเข้ามาให้ข้อมูลอย่างไรหรือไม่
Advertisement