Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
กะเหรี่ยง 3พันนายถล่มเมียนมา โดนทิ้งบอมบ์สวนกลับ พระ-ปชช.ตายเกลื่อน

กะเหรี่ยง 3พันนายถล่มเมียนมา โดนทิ้งบอมบ์สวนกลับ พระ-ปชช.ตายเกลื่อน

16 เม.ย. 68
07:59 น.
แชร์

สู้รบต่อเนื่อง! ทหารไทยตรึงกำลังชายแดนแม่สอด หลังกะเหรี่ยง 3 พันนายถล่มทหารเมียนมา โดนทิ้งบอมบ์สวนกลับ พระ-ชาวบ้าน ตายเกลื่อน 

วันที่ 16 เม.ย. 68 รายงานข่าวจากหน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ฉก.ราชมนู) เปิดเผยว่า วานนี้ (15 เม.ย. 68) เวลาประมาณ  04.30 น. กองกำลังกลุ่มต่อต้านเมียนมา ได้นำกำลังทหาร 3,000 นาย บุกเข้าโจมตี ทหารเมียนมา ที่กองบังคับการ ควบคุมยุทธการที่ 12 (ทมม.บก.ควบคุมยุทธการที่ 12 ) ซึ่งวางกำลังอยู่ตามเส้นทาง อ.โจ่งโด่ง - อ.กอกาเร็ก บริเวณพื้นที่หลักไมล์ที่ 4 หลักไมล์ที่ 5 และหลักไมล์ที่ 9 อ.กอกาเร็ก จ.กอกาเร็ก รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา   

ด้านฝั่งตรงข้าม บ.ริมเมย ม.2 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 42 กม. โดย กองกำลังกลุ่มต่อต้านทหารเมียนมา สามารถควบคุมตัว ทหารเมียนมา และตรวจยึดอาวุธยุทโธปกรณ์ได้จำนวนหนึ่ง   

ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 ทหารเมียนมา ได้ใช้อากาศยาน (แบบ YAK-130) จำนวน 1 ลำ ทิ้งระเบิดบริเวณพื้นที่ วัดกานนี่  บ.กานนี่ อ.โจ่งโด่ง จ.กอกาเร็ก ส่งผลให้มีพระสงฆ์ 1 รูป และชาวบ้าน 4 คนเสียชีวิต อีกทั้งยังมีประชาชนได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ซึ่งการสู้รบก็ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง 

จากการสู้รบดังกล่าวยังไม่มีผลกระทบมายังฝั่งประเทศไทย ยังไม่มีผู้ลี้ภัยสงครามข้ามมา ทางหน่วยเฉพาะกิจราชมนู ได้ตรึงกำลังบริเวณชายแดนไทยทั้งหมด เพื่อดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนชาวไทย

Advertisement

แชร์
กะเหรี่ยง 3พันนายถล่มเมียนมา โดนทิ้งบอมบ์สวนกลับ พระ-ปชช.ตายเกลื่อน