Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ดำเนินคดีหญิงชราสุดซวย ซิบกระเป๋าตังหนีบ บัตรเลือกตั้งขาด

ดำเนินคดีหญิงชราสุดซวย ซิบกระเป๋าตังหนีบ บัตรเลือกตั้งขาด

1 ก.พ. 68
14:49 น.
|
2.5K
แชร์

หญิงชราสุดซวย ออกมาใช้สิทธิ์ ซิบกระเป๋าตังหนีบ บัตรเลือกตั้งขาด เจ้าหน้าที่ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายตามขั้นตอน แม้เป็นเหตุไม่ได้ตั้งใจ 

วันที่ 1 ก.พ. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 12 เขต 2 บ้านขี้เหล็กพัฒนา หมู่ที่ 12 ต.รังแร้ง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดเลือกตั้งทำการควบคุมตัว นางสมบูรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 73 ปี 

โดยผู้ต้องหามาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่เกิดเหตุ ซึ่งหลังจากได้รับบัตรเลือกตั้งจากเจ้าหน้าที่แล้วได้แนบบัตรเลือกตั้งกับกระเป๋าสตางค์ ขณะกำลังรูดซิปเก็บบัตรประชาชนลงในกระเป๋าสตางค์ บัตรเลือกตั้ง ผู้สมัครฯนายก อบจ.ถูกซิปกระเป๋าสตางค์หนีบ เมื่อผู้ต้องหาดึงออก โดยไม่ใช้ความระมัดระวังจึงทำให้บัตรเลือกตั้งนายกอบจ.ขาด ผู้ต้องหาเข้าใจว่าจะไปขอเปลี่ยนบัตรใหม่ได้จึงดึงฉีกให้ขาด 

ทั้งนี้สอบสวนพฤติการณ์เบื้องต้นน่าเชื่อว่า ผู้ต้องหาไม่มีเจตนาก่อกวน หรือกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแต่อย่างใด เบื้องต้นนายพศิน ทาศิริ นายอำเภออุทุมพรพิสัย พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษเคลื่อนที่เร็ว สำหรับปฏิบัติหน้าที่ในการเลือกนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษของ อ.อุทุมพรพิสัย ได้เข้าพื้นที่ตรวจสอบผู้กระทำผิด และจะดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement

แชร์
ดำเนินคดีหญิงชราสุดซวย ซิบกระเป๋าตังหนีบ บัตรเลือกตั้งขาด