จากกรณีเกิดเหตุ แผ่นดินไหว ศูนย์กลางในประเทศเมียนมา ขนาด 8.2 ความลึก 10 ก.ม. เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา ทำให้หลายพื้นที่ทั่วประเทศไทยรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือน โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และกทม. ที่เกิดเหตุการณ์ตึกของสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ที่กำลังก่อสร้างเกิดถล่มลงมา เป็นเหตุทำให้มีคนงานบาดเจ็บ สูญหาย และเสียชีวิตจำนวนมาก ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
ต่อมาวันที่ 31 มี.ค. 68 เฟซบุ๊กเพจ “ลุยจีน Luijeen” โพสต์ข้อความระบุว่า “คลิปตึก สตง. ถล่มโดนลบเกลี้ยงบนโซเชียลมีเดียจีนทั้ง weibo, douyin, rednote ว้าวววว”
พร้อมกับคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวเพิ่มเติมว่า “และตั้งแต่เกิดเหตุมา ไม่มีแม้แต่ชื่อของหน่วยงานจีนที่ร่วมทุนกับไทยสร้างตึกนี้ ปรากฎบนแฮชแท็กใดๆ เลย อู้หู้ววววว ปู๊นปู๊นนนนน”
ขณะที่ ชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็น อาทิ น่าคบมากกก,ลบไม่ช่วยให้ลืมนะจ๊ะ,ถ้าเป็น ที่จีน บ. นี้จบชีวิตแน่นอน,จากนามบัตรใบแรกสู่ประเทศไทย กลายเป็นการ์ดงานศพใบแรกซะงั้น เป็นต้น
ขอบคุณที่มา : เพจ “ลุยจีน Luijeen”
Advertisement