Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ด่วน! ศูนย์ราชการ อาคารA สั่งอพยพคนด่วน หลังพบความผิดปกติของตัวอาคาร

ด่วน! ศูนย์ราชการ อาคารA สั่งอพยพคนด่วน หลังพบความผิดปกติของตัวอาคาร

31 มี.ค. 68
10:48 น.
แชร์

ศูนย์ราชการ อาคารA สั่งอพยพคนด่วน หลังพบความผิดปกติของตัวอาคาร ตึกสั่น ฝ้าเพดานร่วง ขณะเพจดังโพสต์ภาพการแยกตรงระเบียงทางเดิน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 31 มี.ค. ที่ ศูนย์ราชการฯ อาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.20 น. ที่ผ่านมา ขณะนั่งทำงานอยู่ภายในห้องสื่อมวลชนประจำกระทรวงยุติธรรม บริเวณชั้น 2 ประตู 3 ปรากฏว่าได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคาร รวมถึงแม่บ้านทำความสะอาดอาคาร ให้รีบอพยพออกจากอาคารเอ เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเหตุเบื้องต้นได้รับแจ้งว่าตึกเอ ฝั่งศาลรัฐธรรมนูญ ศาลล้มละลายกลาง มีการสั่นไหว แต่ตัวผู้สื่อข่าวเองไม่ได้รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนใดๆ อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยว่ามีรายงานของกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่ตรวจอาคารแจ้งว่า โซน S1 2,3,4 มีลักษณะแกว่งๆ ในพื้นที่ชั้น 7 ขณะที่ช่าง S2,S3 แจ้งว่าบริเวณพื้นที่มีลักษณะพื้นทรุดและฝ้าเพดานห้องของข้าราชการหล่นลงพื้น

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังแจ้งว่ามีคนได้ยินเสียงแกร๊กและเห็นมีเศษปูนหล่น จึงมีการประกาศให้คนที่อยู่ในพื้นที่ศาลรัฐธรรมนูญออกจากตึกไปให้หมด และขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งอนุญาตให้กลับเข้าไปในพื้นที่ศาลรัฐธรรมนูญได้ ทั้งนี้ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ และข้าราชการภายในตึกเอ ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าตึกแต่อย่างใด โดยให้เดินทางกลับบ้าน หรือ WORK FROM HOME แทน

ต่อมาเวลา 10.12 น. บริเวณด้านข้างตึกดีเอสไอ ได้มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอแจ้งรวมพล ภายหลังมีรายงานเหตุอาคารศูนย์ราชการอาคารเอ (ฝั่งศาลรัฐธรรมนูญ ศาลล้มละลายกลาง) สั่นสะเทือน โดย ร.ต.อ.โสรัจ กลิ่นภิรมย์ ผู้อำนวยการส่วนปฏิบัติการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ว่า ต้นขอการันตีเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ทราบว่า วานนี้ (30 มี.ค.) ตนและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ (ปพ.) และทีมเจ้าหน้าที่จากชุดนอกได้มาตรวจดูอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษครบทุกจุดทุกชั้น เชื่อว่าโครงสร้างของตึกดีเอสไอยังดีอยู่ ไม่เป็นอะไร เพียงแต่วันนี้เพื่อคลายความกังวล หากท่านใดไม่ติดงานด่วนหรือต้องเคลียร์งานจริงๆ สามารถเดินทางกลับบ้านได้เลย ไป WORK FROM HOME ที่บ้านแทน โดยทางชุดเจ้าหน้าที่ ปพ. จะเคลียร์พื้นที่อีกครั้งนึง

ร.ต.อ.โสรัจ เผยอีกว่า สำหรับเหตุที่เกิด ทราบว่าเกิดจากในส่วนของศูนย์ราชการตึกเอที่มีการสั่นสะเทือน จุดหลักๆ ศาลล้มละลายกลาง หรือฝั่งทิศตะวันตกของอาคาร แล้วก็ได้มีการกดสัญญาณนิรภัย ทำให้ทางตึกดีเอสไอเมื่อเห็นสัญญาณดังกล่าว จึงได้มีการสั่งอพยพเคลื่อนเจ้าหน้าที่และข้าราชการลงมาจากอาคาร แต่เมื่อวานนี้ (30 มี.ค.) ได้มีการให้วิศวกรมาตรวจสอบตึกดีเอสไอแล้ว สภาพอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ แต่ตอนนี้เนื่องด้วยมีเหตุการณ์ที่เป็นกังวลจึงต้องการให้คนออกจากตึกเพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ ทราบว่าในส่วนของศูนย์ราชการฯ ตึกเอ ได้มีการปิดกั้นไว้ให้บุคคลเข้า-ออกอาคารแล้ว

ในขณะที่ เพจ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ข้อความว่า ที่ ศูนย์ราชการ อาคารA มีแฟนเพจหลายคนอยู่ในตึก รับรู้ได้ว่าตึกลั่น มีการแยก จึงรีบอพยพลงมา ยังไงรอทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้งครับ

ภาพ : เพจหมอแล็บแพนด้า

Advertisement

แชร์
ด่วน! ศูนย์ราชการ อาคารA สั่งอพยพคนด่วน หลังพบความผิดปกติของตัวอาคาร