ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
กลุ่มอาชีวะออกกฎ 7 ข้อเข้าร่วมชุมนุม ห้ามตีกันเอง-ทำร้ายตำรวจ

กลุ่มอาชีวะออกกฎ 7 ข้อเข้าร่วมชุมนุม ห้ามตีกันเอง-ทำร้ายตำรวจ

25
19 ต.ค. 63

กลุ่มอาชีวะประกาศกฎเหล็ก 7 ข้อของการเข้าร่วมชุมนุม ห้ามตีกันเอง-ทำร้ายตำรวจ หากมีปฏิบัติการสลายชุมนุมต้องพยายามพาผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ให้ไวที่สุด และต้องถอยเป็นชุดสุดท้ายหลังจากทุกคนออกไปหมดแล้ว


เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 63 เพจเฟซบุ๊ก ฟันเฟืองธนบุรี - Gear Of Red Thonburi ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวร่วมของนักเรียนนักศึกษาที่ออกมาชุมนุมขับไล่รัฐบาล ได้โพสต์ข้อความประกาศกฎของการเข้าร่วมชุมนุม


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปล่อยตัว 19 แกนนำ "แอมมี่" ลั่น เข้าไปในฐานะนักสู้ไม่ใช่นักโทษ
แยก ม.เกษตร ยุติชุมนุมแล้ว มวลชนถือถุงดำเคลียร์ขยะ ถนนพหลโยธินรถเริ่มสัญจรได้
"ไบร์ท ชินวัตร" แกนนำนนทบุรีขึ้นเวทีปราศรัย หลังถูกปล่อยตัว
- รวบแกนนำนนทบุรี "ไบร์ท ชินวัตร" ไป ตชด.ภ.1
- เลี่ยงได้เลี่ยง! มวลชนรวมตัวแยกเกษตร ปิดถนนพหลโยธินขาออก
- คำประกาศจากเด็กช่าง นายกฯลาออก...อาชีวะจะเลิกตีกัน!
- แยกเกษตรมาตามนัด! นักเรียน-นักศึกษาชู 3 นิ้ว แสดงพลัง - ตร.จราจรดูแลโดยระบุว่า "ขอให้รับทราบโดยทั่วกัน กฎระเบียบของพี่น้องอาชีวะที่ต้องทำ 1. ขอให้พี่น้องทุกโรงเรียน ทุกสถาบัน ทุกกลุ่ม ตัดเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องโรงเรียน ออกไปก่อน ห้ามมีการพูดเรื่องตีกันในที่ชุมนุมที่ร่วมอยู่เด็ดขาด 2. วันที่มีชุมนุมที่ไหนที่พี่น้องสามารถไปได้ ขอให้พี่น้องและสมาชิกห้ามทำร้ายตำรวจ และสิ่งของ 3. ถ้าหากมีการชุมนุมใหญ่ ขอให้พี่น้องและสมาชิกที่จะเดินทางมาชุมนุมด้วย เดินทางถึงแล้วขอให้มาหาจุดรวม หรือหาไม่เจอสามารถติดต่อกันตามข้อความ 

4. หากมีการเข้าสลายการชุมนุม ให้พี่น้องและสมาชิกห้ามตีตำรวจโดยเด็ดขาด ส่วนหนึ่งพยายามพาผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ให้ไวที่สุด อีกส่วนยืดเวลาไม่ให้ทางตำรวจทหารเข้าพื้นที่มาจับผู้ชุมนุมได้ ห้ามถอยก่อนผู้ชุมนุม และต้องถอยชุดสุดท้ายหลังจากนักศึกษา ประชาชน ออกหมดทุกคน 5. เรื่องความสงบของการชุมนุมตอนนี้เราถูกมองว่า อาจทำให้คนอื่นเดือดร้อนจากการประทะที่ไม่จำเป็น ห้ามพกพาอาวุธมายังที่ชุมนุมโดยเด็ดขาด 6. เรื่องการควมคุมน้องในสถาบันการศึกษาของแต่ละสถาบันให้กลับตรงต่อเวลา และเราจะไม่กระจายเดินออกไปไหนมาไหนเพียงลำพัง เพื่อสะดวกต่อการเช็กจำนวนคน และ 7. ข้อสำคัญ "ห้ามตีกันระหว่างสถาบันโดยเด็ดขาด"


 

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่