Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
สนธิ ชี้สหรัฐฯ จ่อระงับวีซ่า ปม ส่ง"อุยกูร์" กลับจีน ไม่กระทบไทย

สนธิ ชี้สหรัฐฯ จ่อระงับวีซ่า ปม ส่ง"อุยกูร์" กลับจีน ไม่กระทบไทย

16 มี.ค. 68
13:11 น.
|
382
แชร์

ที่หอประชุมใหญ่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงการเดินทางไปประเทศจีนเพื่อพบชาวอุยกูร์ ว่า ตนเองจะไปไลฟ์สดรายการที่ซินเจียง ซึ่งตนเองรู้เรื่องซินเจียงมานานแล้ว และตนเองเป็นเพียงคนเดียวที่ส่งทีมข่าวไปที่ซินเจียงกว่า 20 ปีแล้ว ไปทั้งหมด 4 ชุด ฉะนั้นสิ่งที่หลายๆ คนพูดนั้นเป็นเรื่องโกหกทั้งหมด ดังนั้น ตนเองจึงจะไปทำเองเพื่อเอาตัวเองเป็นจุดขายว่าตนเองไม่ได้โกหกใคร ตอนนี้กำลังรอประสานงานกับรัฐบาลจีนอยู่

สำหรับเรื่องชาวอุยกูร์จะเป็นอย่างไรต่อไป หลังมีการประณามการส่งตัวชาวอุยกรูย์กลับจีน รวมถึงสหรัฐฯ จะมีการระงับวีซ่าบุคคลที่เกี่ยวข้อง นายสนธิ กล่าวว่า สหรัฐฯ ไม่ถูกกับมุสลิมทั่วโลก มุสลิมซีเรียหรือมุสลิมอัฟกานิสถาน สหรัฐอเมริกาไม่เคยมาถาม แต่เมื่อเป็นมุสลิมชาวอุยกูร์ สัญชาติจีนกลับถามถึงทันที ถ้ามุสลิมที่สหรัฐต่อต้านคือมุสลิมสัญชาติจีน เพราะคือพื้นฐานที่สหรัฐอเมริกากำหนดว่าจีนกดขี่ชาวมุสลิม แต่ชาวมุสลิมทั่วโลกชาวมุสลิมที่ปาเลสไตน์มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ สหรัฐฯ ก็ไม่เคยพูดเลย แม้กระทั่งสิทธิมนุษยชนก็ไม่เคยลุกขึ้นมาต่อต้านการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวมุสลิมที่ปาเลสไตน์ แต่ทำกับชาวมุสลิมที่มาจากจีน

ส่วนมาตรการดังกล่าวจะมีผลกระทบอย่างไรกับไทย นายสนธิ กล่าวว่า จะส่งผลกระทบได้อย่างไรใน เมื่อเราทำตามกฎหมายเราทำตามสิทธิ และอำนาจของเรา

Advertisement

แชร์
สนธิ ชี้สหรัฐฯ จ่อระงับวีซ่า ปม ส่ง"อุยกูร์" กลับจีน ไม่กระทบไทย