อุบัติเหตุโครงสร้างสะพานทางด่วนพระราม 2 ถล่มในวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งความสูญเสียของผู้ใช้รถใช้ถนนและคนในพื้นที่ที่ไม่ควรเกิดขึ้น แม้จะถอดบทเรียนกันมาหลายต่อหลายครั้งแต่ถนนพระราม 2 แห่งนี้ก็ยังไม่วายเกิดอุบัติจากการก่อสร้างเส้นทางซ้ำๆหลายครั้งติดต่อกัน
จุดที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เป็นการก่อสร้างโครงการทางพิเศษสายพระราม 3 - ดาวคะนอง - วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก ซึ่งผู้รับผิดชอบคือ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ที่สร้างทางด่วนเพื่อรองรับการเดินทางระหว่างพื้นที่ชั้นนอก และชั้นในของกรุงเทพมหานคร
โครงการนี้เป็น 1 ใน 3 โครงการที่ยังมีการก่อสร้างอยู่บนถนนพระราม 2 แห่งนี้ โดยอีก 2 โครงการคือ โครงการก่อสร้างทางยกระดับทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน - เอกชัย รับผิดชอบโดยกรมทางหลวง(ทล.) และโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 สายทางยกระดับบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว ช่วงเอกชัย - บ้านแพ้ว รับผิดชอบโดย ทล.เช่นกัน
ปีที่แล้วทั้ง กทพ.และ ทล.คาดว่า ทั้ง 3 โครงการจะสามารถเปิดให้ทดลองใช้บริการภายในปี 2568 นี้
คำถามคือ ทำไมถนนพระราม 2 สร้างนาน 54 ปี และยังคงสร้างอยู่ สร้างต่อไป แบบไร้วี่แววการหยุดสร้าง ? จะสร้างอะไรมากมาย? และทำไมต้องสร้าง ?
SPOTLIGHT เคยนำเสนอข้อมูล ไทม์ไลน์ในการก่อสร้าง และขยายถนนพระราม 2 มาแล้วเมื่อกุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งตอนนั้น ถนนพระราม 2 ตกเป็นจำเลยสังคมว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวหัวหิน ชะอำ น้อยลงเพราะต้อง ถนนพระราม 2 สร้างไม่เสร็จซักที มีปัญหารถติดอย่างหนัก ซ้ำร้ายยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง