Tesla บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันได้รายงานยอดส่งมอบรถยนต์ของโรงงานในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ออกมา
เดือน กุมภาพันธ์
- ส่งมอบ 31,000 คัน ลดลง 58% (เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว)
ยอดการส่งมอบตรงนี้ เรียกได้ว่า ต่ำสุดในรอบเกือบ 3 ปี สาเหตุมันมาจากอะไร ?
รู้ไหมว่า ตอนนี้ ประเทศจีนมีแบรนด์รถยนต์แบรนด์เดียวที่เติบโตได้มาตลอด 5 ปี สวนทางกับแบรนด์อื่น นั่นก็คือ BYD
โดยตอนนี้ BYD มีส่วนแบ่งตลาดสูงถึงเกือบ 15% เติบโตจากเมื่อ 5 ปีก่อน ที่มีส่วนแบ่งตลาดไม่ถึง 5%
ตัดภาพมาที่แบรนด์อื่น ตอนนี้แบรนด์รถยนต์ที่เป็นผู้นำในจีน อย่างเช่น
- Volkswagen ผู้นำอันดับ 2 มีส่วนแบ่งตลาด 10% ลดลงจากสัดส่วนเกือบ 15% เมื่อ 5 ปีที่แล้ว
- Toyota ผู้นำอันดับ 3 จากเดิมมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 7% ตอนนี้ลดลงเหลือประมาณ 6%
- ส่วน Tesla ตอนนี้ตกมาอยู่อันดับ 11 มีส่วนแบ่งตลาดไม่ถึง 5%
จากข้อมูลตรงนี้ จะเห็นได้ว่า Tesla ไม่ได้เป็นผู้นำอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าในจีน ยังตามหลังอีกหลายแบรนด์ ส่วนผู้ชนะตัวจริงตอนนี้ ก็คือ BYD
ปัจจุบันตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในจีนมียอดขายรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับโดยสาร และ รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กอยู่ที่ 11,000,000 คัน จากทั้งหมด 17,100,000 คันทั่วโลก คิดเป็นสัดส่วน 64% จากทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่ใหญ่สุดในโลก
การที่ Tesla ยังเจาะตลาดจีนไม่ได้เลยถือเป็นโจทย์ใหญ่ของบริษัท ซึ่งภาพการแข่งขันอันดุเดือดตรงนี้ ก็สะท้อนผ่านราคาหุ้นของ Tesla ที่ -31% นับตั้งแต่ต้นปีมานี้ ทำผลงานแย่สุดในกลุ่มหุ้น 7 นางฟ้า ของสหรัฐฯ
ที่มา: aa.com.tr, Bloomberg